• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Chứng nhận PEFC là gì, lợi ích của việc đạt được chứng nhận PEFC

Chứng nhận PEFC là gì, lợi ích của việc đạt được chứng nhận PEFC

Thứ Sáu, 22/04/2022, 09:32, (GMT+7)

Chắc hẳn ở đây rất nhiều Anh/Chị khi mua gỗ nguyên liệu sản xuất đã từng nghe qua một số loại gỗ có chứng nhận PEFC hoặc các khách hàng xuất khẩu lớn của mình yêu cầu nguyên liệu được sử dụng phải có chứng nhận PEFC. Giá của các loại gỗ gắn với chứng nhận này không tăng so với các loại gỗ nguyên liệu thông thường và đa số nhà cung cấp ở Đức và Pháp đều có chứng nhận PEFC. Vậy chứng nhận PEFC là gì? Chứng chỉ PEFC giúp tăng giá trị sản phẩm như thế nào và làm sao để đạt được chứng nhận này là những câu hỏi ắt hẳn rất nhiều Anh/Chị đang quan tâm. Hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu nhé.

Chứng nhận PEFC là gì? 

PEFC (The Programme for the Endorsement of Forest Certification) là một liên minh hàng đầu thế giới về các hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia. Là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận quốc tế, với các hoạt động nỗ lực thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua chứng nhận bởi bên thứ ba

PEFC làm việc trong suốt chuỗi cung cấp sản phẩm để thúc đẩy thực hành tốt trong việc quản lý rừng và để đảm bảo rằng gỗ và các sản phẩm từ rừng được sản xuất và tuân theo các tiêu chuẩn sinh thái, xã hội và đạo đức cao nhất. Nhờ nhãn sinh thái, khách hàng và người tiêu dùng có thể xác định các sản phẩm từ rừng được quản lý bền vững. Việt Nam đang là thành viên thứ 50 trong tổng số 51 quốc gia thành viên của PEFC.

PEFC là một tổ chức bảo trợ. Nó hoạt động bằng cách ủng hộ hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia phát triển thông qua quá trình đánh giá các bên liên quan dựa vào tính phù hợp và các điều kiện của địa phương.

chứng nhận PEFC là gì

Chứng nhận PEFC là gì? Lịch sử hình thành của PEFC

PEFC được thành lập năm 1999 nhằm đáp ứng các yêu cầu của các chủ rừng nhỏ theo hộ cá thể với tư cách là một tổ chức bảo trợ quốc tế cung cấp đánh giá độc lập, xác nhận và công nhận hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia.

Sau khi được thành lập vào ngày 30 tháng 6 năm 1999 tại Paris, Pháp, những chủ rừng đầu tiên đã có thể đạt được chứng chỉ PEFC vào năm 2000, khi PEFC xác nhận hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia đầu tiên (ở Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đức và Áo). Hai năm sau, vào năm 2002, hướng dẫn Quy trình Giám sát Nguồn gốc PEFC đầu tiên đã được xuất bản, cho phép xuất hiện các sản phẩm được PEFC chứng nhận trên thị trường.

Sau khi chứng thực thành công các hệ thống chứng nhận ở Châu Âu, vào năm 2004, Úc và Chile đã trở thành các tiêu chuẩn quốc gia ngoài Châu Âu đầu tiên được chứng nhận. Lúc này PEFC tên đầy đủ là Pan European Forest Certification tại thời điểm này đã đổi tên thành Programme for the Endorsement of Forest Certification và được giữ nguyên cho đến hiện tại.

Trong 20 năm kể từ khi thành lập, đã liên tục củng cố phương pháp tiếp cận của mình, một cách tiếp cận đã được ngày càng nhiều các bên liên quan áp dụng biến PEFC trở thành hệ thống chứng chỉ quản lý rừng bền vững lớn nhất thế giới với diện tích trên 308 triệu heta, chiếm 60% diện tích rừng có chứng chỉ trên toàn thế giới.

History - PEFC - Programme for the Endorsement of Forest Certification

Chứng nhận PEFC là gì được chia thành 2 loại chứng nhận cụ thể nào?

1. PEFC-FM (Forest Management Certification): Chứng nhận về quản lý rừng

 • Chứng nhận PEFC-FM dành cho các tổ chức/đơn vị trồng và khai thác rừng.

2.PEFC-CoC (Chain of Custody Certification): Chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm

 • Toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguyên liệu gỗ tại rừng cho đến người tiêu dùng phải được giám sát và tư liệu hóa để chứng minh nguồn gốc của nó. Bằng chứng này được gọi là chuỗi hành trình sản phẩm PEFC-CoC.
 • Chứng nhận PEFC-CoC dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng. Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng.

7 nguyên tắc của bộ tiêu chuẩn PEFC

 • Nguyên tắc 1: Duy trì và tăng cường các nguồn tài nguyên rừng và sự đóng góp của chung cho chu trình cacbon toàn cầu.
 • Nguyên tắc 2: Duy trì sức khỏe và sự tồn tại bền vững của hệ sinh thái rừng.
 • Nguyên tắc 3: Duy trì và thúc đẩy các chức năng sản xuất của rừng (gỗ và lâm sản ngoài gỗ).
 • Nguyên tắc 4: Duy trì, bảo tồn và tăng cường một cách phù hợp sự đa dạng sinh học của các hệ sinh thái rừng.
 • Nguyên tắc 5: Duy trì và tăng cường một cách phù hợp chức năng bảo vệ trong quản trị rừng (đặc biệt là đất và nước).
 • Nguyên tắc 6: Duy trì các chức năng kinh tế – xã hội và các điều kiện của rừng.
 • Nguyên tắc 7: Tuân thủ pháp luật.

Lợi ích của việc đạt được chứng nhận rừng PEFC – tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững

 • Về giá trị môi trường: chứng nhận PEFC là góp phần bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái
 • Về giá trị xã hội: chứng nhận PEFC là một minh chứng về trách nhiệm của tổ chức với con người và xã hội
 • Về giá trị kinh tế: chứng nhận PEFC nhằm giảm thiểu lãng phí các nguồn tài nguyên từ rừng. các sản phẩm được gắn nhãn PEFC có giá trị kinh tế cao. Theo thống kê thì các sản phẩm có chứng nhận PEFC có giá trị kinh tế cao hơn khoảng 20 – 30% so với các sản phẩm thông thường
 • Về giá trị thương hiệu: đạt được chứng nhận PEFC thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao, bạn có thể sử dụng nhãn PEFC để marketing cho các sản phẩm của mình.

chứng nhận PEFC là gì

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ có chứng nhận PEFC uy tín

Nguồn nguyên liệu gỗ PEFC tương đối dồi dào ở Châu Âu đặc biệt tại Đức & Pháp hầu hết đều có chứng nhận rừng PEFC, giá của loại gỗ này không tăng so với các loại gỗ thông thường. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ chứng nhận PEFC uy tín theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán nguyên cont nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Minh, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Hy vọng với các thông tin trên có thể một phần nào đó giúp giải quyết được thắc mắc “chứng nhận PEFC là gì” của quý khách hàng, từ đó ra quyết định mua nguyên liệu một cách chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Làm sao để phân biệt Gỗ tần bì và Gỗ sồi
  • Lợi ích của việc đạt chứng nhận PEFC là gì?
  • Tìm hiểu gỗ Ash là gì và những đặc điểm, ứng dụng trong ngành nội thất
  • Một số loại gỗ nhập khẩu từ Nam Phi được thị trường Việt ưa chuộng
  • Gỗ óc chó là gì và loại gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu tốt nhất?
  • So sánh gỗ cao su và gỗ thông – Gỗ nào tốt hơn khi sử dụng làm nội thất
  • Gỗ dẻ gai là gỗ gì và có những đặc tính đặc trưng nào?
  • Gỗ óc chó có đắt không mà được nhiều người tin dùng như vậy?
  • Giới thiệu qui trình làm ra gỗ thông sấy

Nội dung liên quan