• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Chất lượng gỗ Thông COL là gì? Tại sao nên sử dụng gỗ thông COL

Chất lượng gỗ Thông COL là gì? Tại sao nên sử dụng gỗ thông COL

Thứ Bảy, 23/10/2021, 12:30, (GMT+7)

Gỗ thông là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc sản xuất và thiết kế nội thất cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Gỗ thông có tên khoa học là Pinaceae, đây là thực vật thuộc họ nhà Thông, sinh sống chủ yếu ở những vùng khí hậu ôn đới hoặc vùng có độ cao trên 1200m so với mực nước biển. Giá thành gỗ thông so với các dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu khác thì tương đối rẻ do gỗ thuộc dòng gỗ mềm, sinh trưởng nhanh, thời gian thu hoạch ngắn. Thêm vào đó giá gỗ thông cũng sẽ có phần chênh lệch dựa trên chất lượng được phân loại. Khi mua gỗ thông khách hàng cần biết mình mua gỗ để ứng dụng làm gì trong nội thất, chất lượng nào mới phù hợp với chi tiết mình đang mong muốn làm, từ những thông tin trên bên em sẽ cung cấp giá chính xác nhất, từ đó Anh/Chị sẽ tính toán chi phí một cách hợp lý trong việc dùng nguyên liệu để sản xuất. Gỗ thông hiện tại đang được phân chia theo các tiêu chuẩn Clear – Cutting – COL – Industrial. Vậy “Chất lượng gỗ Thông COL là gì? Tại sao nên sử dụng gỗ thông COL? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm câu trả lời nhé.

Đặc điểm, tính chất

 • Tính thẩm mỹ: Gỗ thông có màu cơ bản là vàng nâu nhạt, tâm gỗ có màu đỏ nhạt, dác gỗ màu trắng hơn ngả vàng nâu gỗ. Các vân gỗ hiện rõ và hoa văn rất đẹp, bên cạnh đó cây thông còn có các mắt sống. Đây là một nét đẹp rất độc đáo khi chế tác.
 • Độ bền cao: Gỗ thông được biết đến với khả năng chịu nước và chống côn trùng ở mức trung bình khá. Bên cạnh đó là khả năng chịu lực tốt nên rất thích hợp làm đồ nội thất
 • Tính ứng dụng: Gỗ thông có trọng lượng nhẹ và khả năng bám keo, bám dính tốt, có thể phối hợp tương thích với nhiều loại gỗ khác nhau. Vì vậy những ứng dụng của gỗ thông ngày càng được mở rộng hơn.
 • Tính phổ thông: Gỗ thông có nguồn cung dồi dào và mức giá thành rất phải chăng. Vì vậy mọi gia đình đều có thể sử dụng và mở rộng sự phổ biến của nguồn nguyên liệu này

chất lượng gỗ thông COL

Tiêu chuẩn, phẩm cấp

 1. Clear

Chất lượng tốt nhất của dòng gỗ thông, giá cao nhất. Đảm bảo các tiêu chí không ruột, không mốc, không có túi nhựa, không mắt chết, không lẹm, độ ẩm 10-12% (+/-2%). Mắt sống và chân chim được chấp nhận với đường kính < 5mm. Số lượng không quá 3 con mắt trên mỗi tấm gỗ.

Phù hợp để làm chi tiết ngoài của sản phẩm, làm đường viền, khuôn, cửa và các thiết bị nội thất khác chú trọng đến hình thức bên ngoài đẹp.

 1. Cuttings

Chất lượng tốt sau Clear. Đảm bảo các tiêu chí không ruột, không mốc, không có túi nhựa, không mắt chết, không lẹm, độ ẩm 10-12% (+/-2%). Mắt sống được chấp nhận. Ở mức Cutting 1 thì tỷ lệ thu hồi ở mức 70% khi cắt thanh gỗ Clear dài 1m, Cutting 2 ở mức 70% khi cắt thanh gỗ Clear dài 600mm, Cutting 3 thu hồi ở mức 70% khi cắt thanh gỗ dài 200mm.

Phù hợp làm các chi tiết dài đường chỉ, mối nối và các chi tiết khác của đồ nội thất.

chất lượng gỗ thông COL

 1. Cut of Log (COL)

Chất lượng tiêu chuẩn xuất khẩu, đảm bảo không ruột, không mốc, không túi nhựa cây, mắt sống được cho phép, mắt chết  <= 5% ( một ít > 5%), lẹm <=5% ( một ít >5%), độ ẩm 10-12% (+/-2%). Thực tế một vài trường hợp vẫn cho phép ruột ở mức tối đa 5%. Một số nhà sản xuất định nghĩa loại này mix Cutting và Industrial.

Chất lượng này rất tốt, mắt không quá nhiều, giá thành thì lại không quá cao như Clear và cutting đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu phù hợp. Ứng dụng làm đồ nội thất giường, tủ, làm một số chi tiết ngoài mà mắt được xem như một chi tiết thông thường hoặc là một điểm nhấn của đồ nội thất.

 1. Industrial

Được cắt từ tâm của gỗ tròn và được xem là tiêu chuẩn thấp nhất của gỗ thông. Chất lượng phụ thuộc vào khối gỗ tròn được cắt và tiêu chuẩn cắt của mills. Ruột có hoặc không, Mốc có hoặc không, mắt sống cho phép, mắt chết có/không, túi nhựa có/không, lẹm </=5% ( một ít >5%), độ ẩm 10-12% (+/-2%).

Chất lượng này phù hợp với để làm pallet hoặc đóng gói. Tuy nhiên tùy lô và tùy tiêu chuẩn riêng của từng sawmill mà chất lượng này hoàn toàn có thể làm các đồ nội thất thông thường khác như tủ, giường, bàn ghế,… sơn phủ hoặc làm các chi tiết bên trong. Giá cả rẻ nhất phù hợp kinh tế của hầu hết các đội tượng khách hàng có nhu cầu dùng gỗ thông.

Nhìn chung, qua việc phân loại các loại chất lượng gỗ thông trên chúng ta có thể nhìn ra được chất lượng COL là như thế nào và qua đó có thể trả lời được câu hỏi chất lượng gỗ Thông COL là gì? Tại sao nên sử dụng gỗ thông COL? Thực tế gỗ thông COL đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, giá thành thì không quá cao so với 2 loại Clear và Cutting và nó cũng được ứng dụng hầu hết để làm tất cả các chi tiết ở bên ngoài hoặc bên trong của các sản phẩm nội thất đều được. Vì vậy nếu chọn một loại gỗ đẹp, giá vừa phải, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu thì lựa chọn gỗ thông COL để làm là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – nơi cung cấp gỗ thông COL  uy tín

Gỗ thông COL là một trong những loại gỗ chủ lực mà chúng tôi cung cấp cho thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Nguồn gỗ từ các nhà cung cấp uy tín tại Chile, Newzealand, Australia, Mỹ, Canada, Phần Lan, Brazil,… đã được rất nhiều đơn vị đón nhận và trở thành khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ thông COL theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán lẻ hoặc bán nguyên cont nội địa, nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Mình, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Hy vọng với những thông tin trên, có thể một phần nào đó giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi Chất lượng gỗ Thông COL là gì? Tại sao nên sử dụng gỗ thông COL?”.  Để biết thêm chi tiết hay nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ thông Newzealand là gì? Có tốt không
  • Vân gỗ thông giá rẻ
  • Tên khoa học của Gỗ Thông là gì – Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này
  • Mua gỗ thông nhập khẩu tại Hà Nội
  • Cách xử lý khi gỗ bị mối, mọt?
  • Đặc điểm và khuyết điểm của gỗ Mỹ
  • Gỗ thông thuộc nhóm mấy? Ứng dụng của gỗ thông trong thiết kế nội thất
  • Gỗ tần bì có tốt không – Làm sao để phân biệt gỗ tần bì với gỗ sồi?

Nội dung liên quan