Cách sơn gỗ đẹp – Gỗ Phương Đông gợi ý cho bạn

Thứ Bảy, 23/10/2021, 11:30, (GMT+7)

Như các bạn đã biết gỗ đẹp nhưng cũng sẽ phai mờ màu tự nhiên theo năm tháng nên để duy trì và bảo vệ gỗ , chúng ta còn phải chăm sóc kỹ bên ngoài bằng việc sơn gỗ. Thế thì, sơn gỗ thế nào là đảm bảo chất lượng và đạt được tính thẩm mỹ? Hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông tham khảo cách sơn gỗ đẹp bên dưới để tậu cho mình một cẩm nang về cách sơn gỗ giúp bảo quản đồ gỗ, tăng vẻ đẹp bên ngoài của gỗ từ đó giúp làm nổi bật lên không gian sống của bạn nhé.

Cách sơn gỗ đẹp – Các bước cụ thể

Bước 1: Chà nhám và xử lý bề mặt

Cách sơn gỗ đẹp chắc chắn sẽ phải bắt đầu bằng việc xử lý bề mặt, chà nhám để tạo nên bề mặt gỗ có khả năng bám sơn tốt nhất. Sau khi chà nhám đạt yêu cầu bằng giấy nhám P240, các bạn lưu ý tùy theo mẫu màu sơn yêu cầu để nguyên thớ gỗ hay sơn bóng mà quyết định bả bột hay không bả bột. Nhưng hiện nay, phần lớn đối với hệ sơn PU đều sử dụng mẫu sơn bóng bề mặt. Vì thế mà chúng ta cần thực hiện bước bả bột. Bột bả phải là bột màu (thông thường bột đen hoặc nâu). Vì sao lại cần bước bả bột này? Việc thực hiện bước bả bột này là cần thiết nhằm lấp đầy các tim gỗ cũng như các khuyết tật ở bề mặt gỗ giúp thi công sơn bóng gỗ đơn giản dễ dàng hơn. Nếu không thực hiện bước này sẽ tốn rất nhiều công sức và nguyên liệu để trám các khe hở trên bề mặt gỗ gây tốn kém cả thời gian và chi phí.

LÀM PHẲNG BỀ MẶT GỖ NHƯ THẾ NÀO ?

Bước 2: Sơn lót lần 1

Đây là lớp sơn không màu trong cách sơn bóng gỗ, thông thường được pha theo tỷ lệ 2 : 1 : 3 có nghĩa là 2 lót  với 1 cứng, 3 xăng. Nhằm điều chỉnh tốc độ bay hơi của sơn tỷ lệ này cũng có thể gia, giảm hoặc thêm các chất phụ gia khác.

Tiêu chuẩn pha sơn pu và kỹ thuật sơn gỗ đẹp, bền, màu mịn

Bước 3: Chà nhám và phun lót lần 2

Cách sơn bóng gỗ tiếp theo là thực hiện phun lót lần 2. Chúng ta tiếp tục xả nhám P320,và thực hiện sơn lót lần 2 nhằm tăng độ mịn cho bề mặt gỗ điều này sẽ giúp sơn màu đẹp hơn, bề mặt căng mịn hơn. Các bạn cũng không nên tiết kiệm sơn mà bỏ qua bước này. Để có 1 quá trình sơn PU đồ gỗ đẹp bạn nên thực hiện tuần tự các bước. Còn về chất liệu bạn vẫn sử dụng theo đúng tỷ lệ đã pha ở bước 2. Lưu ý thời gian chờ khô là 25 – 30 phút. Nếu tiết kiệm bỏ qua bước này, bạn sẽ không đảm bảo độ bền cho đồ vật theo thời gian được.

Sơn đồ gỗ Cần Thơ (PU) Nhận sơn sửa đồ gỗ tại nhà » Cần Thơ Plus

Bước 4: Phun màu

Sơn lót gỗ gốc nước | Shopee Việt Nam

Ở cách sơn bóng gỗ, việc sơn màu thực hiện làm 2 lần. Lần đầu bạn chỉ sơn khoảng 90% mẫu màu yêu cầu hoặc là mẫu màu bạn đã chọn. Sau đó bạn đợi 1 lúc và tiến hành sơn màu lần 2 lên bề mặt gỗ. Lúc này bạn đã hoàn thiện 100% mẫu màu theo yêu cầu. Kỹ thuật sơn phun màu cũng khá cao và bạn cần học 1-2 lần mới có thể thực hiện thuần thục. Lần sơn này người thợ sơn sẽ sơn đậm hơn các chỗ còn thiếu màu. Lúc thi công sơn bạn nên chọn nơi kín gió không bị bụi bẩn và có nước mưa.

Bước 5: Phun bóng bề mặt

Bước cuối cùng trong cách sơn bóng gỗ là thực hiện phun bóng bề mặt. Sau khi đợi lớp sơn màu khô thì thi công sơn bóng bề mặt. Có nhiều chất liệu bóng như mờ 10%, 70% và 100% 20%, 50%. Tỷ lệ pha như đã nêu ở trên, với lớp sơn này có tác dụng làm căng và bóng bề mặt thành phẩm. Điều này sẽ giúp tăng giá trị sản phẩm đồ gỗ. Bạn cũng nên nhớ, việc phun bóng tiến hành ở nơi không có bụi bẩn.

kĩ thuật sử dụng súng phun sơn

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ nguyên liệu nhập khẩu uy tín

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Hy vọng qua bài viết trên quý khách hàng có thể tự mình hiểu được cách sơn gỗ đẹp đơn giản tự đó tạo ra những sản phẩm ưng ý cho mình nhé.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Nội thất gỗ thông – Ưu nhược điểm và tính Ứng dựng trong nội thất
  • Màu gỗ Walnut? Các loại vân gỗ óc chó Walnut và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày
  • Ứng dụng TUYỆT VỜI của màu Walnut vào nội thất – Đặc trưng của gỗ Óc Chó
  • Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy – Loại gỗ này có gì khác với gồ Sồi
  • So sánh gỗ cao su và gỗ thông – Gỗ nào tốt hơn khi sử dụng làm nội thất
  • Vân gỗ thông giá rẻ
  • Gỗ thông mỹ nhập khẩu có tốt không
  • Gỗ Beech là gì? Ưu nhược điểm và phân loại các loại gỗ Beech
  • Gỗ Maple là gì? Có mấy loại và đặc điểm của từng loại gỗ Maple

Nội dung liên quan