Cách phơi gỗ không bị nứt đơn giản và hiệu quả nhất

Thứ Hai, 24/01/2022, 09:19, (GMT+7)

Hong phơi gỗ là một việc cần thiết để xử lý tình trạng ẩm mốc của gỗ. Trong bài viết này, Gỗ Phương Đông sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sấy khô gỗ không bị nứt đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây với chúng tôi nhé.

Cách sấy khô gỗ và nguyên nhân gỗ bị tét

Trong gỗ ở trạng thái tự nhiên có hàm lượng nước khá lớn. Chính vì vậy, việc phơi nắng có thể tác động rất nhiều tới chất lượng của gỗ. Nếu không cẩn thận, bạn có thể khiến gỗ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa.

cách sấy khô gỗ

Cách sấy khô gỗ trong đó có hong khô gỗ được xem là phương pháp sấy khô gỗ tự nhiên. Nó làm bay hơi nước ở trong gỗ khi gió, không khí lưu thông xung quanh. Với phương pháp này, gỗ có thể đạt được độ ẩm tiêu chuẩn là từ 15 đến 20%. Thời gian sấy có thể kéo dài từ vài tháng cho tới tận vài năm.

 Khi thực hiện phương thức sấy bằng cách phơi khô tự nhiên, tỷ lệ nứt vỡ rất cao. Tỷ lệ này ở những người không có kinh nghiệm càng cao. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý để có được lựa chọn tốt nhất.

Cách phơi gỗ không bị nứt đơn giản tại nhà

 Trong nhiều trường hợp, phơi gỗ là điều cần thiết. Nó giúp mọi người xử lý những vấn đề như độ ẩm gỗ cao, mốc… Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện cẩn trọng với những thông tin như sau.  Bạn hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi để có được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Chuẩn bị khu vực hong phơi

 Việc hong phơi gỗ cần được tính toán và thực hiện ở những địa điểm tiêu chuẩn. Bạn nên lựa chọn diện tích lớn, thông thoáng có mái che và có nhiều không khí lưu thông liên tục.

 Mái che giúp tránh mưa to không rơi vào gỗ trong quá trình phơi. Bởi việc này sẽ được thực hiện trong một thời gian rất dài nên yếu tố này cần được xem xét kỹ lưỡng.

 Đặc biệt, bạn cần tính toán lựa chọn địa điểm phơi gỗ có nhiều không khí và gió đi qua. Nếu không, việc hong gỗ có thể gặp phải nhiều vấn đề khó chịu.

Xếp gỗ – cách phơi gỗ không bị nứt

Cách xếp gỗ như thế nào là điều rất quan trọng. nó ảnh hưởng rất nhiều tới sự thông thoáng của gỗ cũng như khả năng lưu thông không khí xung quanh để làm khô gỗ một cách hiệu quả. Cách xếp gỗ nên được thực hiện như sau:

  • Nên xếp gỗ cách mặt đất ít nhất là 40cm.
  • Xung quanh khu vực xếp gỗ nên thông thoáng để nhanh chóng khô gỗ và tránh được nấm mốc.
  • Sàn khu vực xếp gỗ tốt nhất nên là sàn xi măng.
  • Những tấm gỗ có cùng kích thước nên được xếp chung với nhau.
  • Gỗ nên xếp thẳng thớm.
  • Khoảng cách giữa các lớp gỗ liên tiếp là 20 đến 25mm.
  • Không nên chọn sấy gỗ ở những khu vực có nhiều nắng lớn với cường độ cao.
  • Tất cả các thanh gỗ nên kê theo phương thẳng đứng.
  • Không để nước mưa, nước sinh hoạt ngấm vào gỗ.
cách sấy khô gỗ
Bạn nên xếp gỗ cẩn thận để chúng không bị nứt sau khi phơi

 Khi áp dụng những điều này trong việc phơi gỗ, nguy cơ nứt vỡ của gỗ sẽ giảm tới mức tối đa. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện một cách cẩn thận để có được sản phẩm gỗ tốt nhất với mong muốn của mình.

Lời khuyên dành cho bạn với cách phơi gỗ không bị nứt

 Cách phơi gỗ này cho hiệu quả khá cao. Nó giúp bạn xử lý gỗ để có thể sử dụng nó với nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên, việc phơi gỗ như thế này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, nếu không có kinh nghiệm thì việc phơi gỗ không hề đơn giản.

 Nếu không cẩn thận, quá trình phơi này sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề. Như khiến gỗ bị mối mọt, nứt vỡ nghiêm trọng. Nó sẽ khiến bạn không thể sử dụng được chất liệu gỗ cho công việc của mình.

 Chính vì vậy, nếu không chuyên bạn nên lựa chọn mua gỗ đã xử lý sẵn. Từ đó,  bạn có thể dễ dàng tìm được chất liệu gỗ tốt và ứng dụng chúng trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Điều này càng trở nên quan trọng với những người đang muốn sử dụng các sản phẩm gỗ trong cuộc sống hàng ngày.

Lời kết

cách sấy khô gỗ
Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách sấy khô gỗ hiệu quả. Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người cách phơi gỗ không bị nứt đơn giản và hiệu quả nhất. Qúy khách mua gỗ tự nhiên nhập khẩu được xẻ sấy và đã xử lý và được bảo quản tốt nhất như gỗ sồi, óc chó, gỗ dương, gỗ thông,….. vui lòng liên hệ Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Xem ngay:

Các loại gỗ xẻ sấy phổ biến nhất hiện nay

Quy trình sấy gỗ – Ưu và nhược điểm của các phương pháp sấy hiện nay.