Cách làm giường ngủ thông minh bằng gỗ thông – Hướng dẫn chi tiết

ByqugT9uI giuong ngu thong minh 0 1

Gỗ thông hiện tại đang là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay để làm đồ nội thất. Ứng dụng đa dạng làm được gần như tất cả các món đồ cần thiết trong gia đình từ bàn ghế, tủ quần áo, kệ, ốp tường, giường ngủ,… Trong đó giường ngủ thông minh làm bằng gỗ thông đang là xu hướng của nhiều gia đình hiện đại. Chính vì những tính năng và ưu điểm của sự tiện dụng trong những chiếc giường thông minh bằng gỗ thông làm cho nó chiếm chọn được sự yêu thích của mọi người. Bài viết hôm nay Gỗ Phương Đông sẽ hướng dẫn cách làm giường ngủ thông minh bằng gỗ thông theo những bước đơn giản nhất. Mời quý Anh/Chị cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm giường ngủ thông minh

 • Nguyên liệu gỗ thông: Bạn có thể chọn các loại gỗ thông mình mong muốn. Hiện các loại gỗ thông nhập khẩu từ Newzealand, Chile, Úc, Brazil,… đang được nhiều người sử dụng để làm giường ngủ thông minh.
 • 3 cái bản lề.
 • 12 chiếc đinh và vít đi kèm.
 • Dụng cụ súng bắn keo.

312b544ed340271e7e51

Các nguyên liệu sau khi được chuẩn bị đầy đủ, bạn cần phải có ý tưởng thiết kế giường. Vấn đề mà bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là kích thước của giường ngủ ra sao? Đưa ra kích thước cụ thể từng phần của giường. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng giường ngủ có kích thước như sau:

 • Sử dụng 7 tấm gỗ thông đã được cắt thành đoạn có kích thước 180cmx10cm.
 • 10 tấm gỗ thông đã được cắt thành đoạn có kích thước 10x60cm.
 • 6 tấm gỗ thông đã được cắt thành đoạn có kích thước 10x30cm.
 • 30 thanh gỗ thông được cắt thành những đoạn dài 5x40cm.

Cách làm giường ngủ thông minh bằng gỗ thông

Sau khi công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu để tự đóng giường ngủ đơn giản tại nhà. Bạn sẽ bắt tay vào cách làm giường ngủ thông minh bằng gỗ thông theo cách làm sau.

Hướng dẫn chi tiết về cách làm giường ngủ thông minh

Cách làm giường ngủ thông minh gồm các bước ngắn gọn, thao tác đơn giản. Chi tiết cụ thể như nội dung dưới đây.

Bước 1: Làm thân giường ngủ thông minh

Khi làm thân giường ngủ thông minh, bạn sẽ phải sử dụng đến 4 thanh gỗ thông với kích thước là:

 • 2 thanh gỗ thông với kích thước là 10x60cm.
 • 2 thanh gỗ thông với kích thước là 10x180cm.

Bạn sẽ phải ghép 4 thanh gỗ này để tạo thành một khung gỗ với kích thước sẽ là 200x60cm. Bạn sẽ tưởng tượng kích thước 200cm sẽ là chiều dài của giường ngủ thông minh nhé. Vẫn cách làm như vậy, bạn sẽ phải tạo thêm tiếp 1 khung gỗ với kích thước như vừa rồi. Như vậy, bạn sẽ có 2 khung gỗ với kích thước là 60x200cm. Khi hai khung gỗ này được ghép lại với nhau, bạn sẽ có chiếc giường với kích thước 120x200cm.

Tiếp đến, bạn sẽ dùng tới 15 thanh gỗ thông 5x40cm rồi ghép chúng lại với nhau. Sử dụng súng bắn keo để cố định các thanh gỗ này lại một cách chắc chắn. Bạn hình dung, đây sẽ là công đoạn làm dát giường cho giường ngủ thông minh.

Than giuong ngu thong minh

Sử dụng bản lề để ghép hai khung gỗ với kích thước 60x200cm lại với nhau. Việc dùng bản lề sẽ giúp bạn có thể đóng và mở chiếc giường của mình ra.

Nghĩa là, lúc đóng vào thì giường sẽ tạo thành một chiếc ghế để ngồi tiếp khách. Lúc bạn mở thân giường ra thì nó thực hiện đúng chức năng của một chiếc giường. Đây cũng chính là công dụng và ý nghĩa của giường ngủ thông minh đem lại cho chúng ta.

Bước 2: Làm chân giường

Để làm được chân giường ngủ bạn sẽ phải dùng đến 8 thanh gỗ thông có kích thước 10x30cm. 8 thanh gỗ này sẽ được chia ra để làm chân giường và tay vịn ghế sofa. Cách làm này được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bạn sẽ lấy ra 4 thanh gỗ gắn trực tiếp vào phần khung giường và tạo thành 4 chân.
 • Tiếp đến, bạn dùng đến 2 thanh gỗ 10x60cm và gắn vào 2 chân ghế cùng chiều. Đây chính là cách giúp bạn tạo ra tay vịn cho ghế sofa khi giường được gập lại.

Cach lam giuong ngu thong minh chi tiet nhat tai nha

Khi chân giường được hoàn thiện bạn sẽ chuyển sang công đoạn làm lưng giường. Đối với cách làm giường ngủ thông minh bằng gỗ thông này rất dễ thực hiện tại nhà. Bước quan trọng nhất đòi hỏi bạn phải cẩn thận đó chính là tính toán kích thước các thanh gỗ. Còn hầu hết cách tự làm giường ngủ chỉ là bước ghép cách thanh gỗ với nhau theo yêu cầu.

Bước 3: Làm lưng giường

Bạn sẽ phải dùng đến lốt 3 thanh gỗ thông còn lại với kích thước 10x180cm ghép lại với nhau. Sau đó bạn sẽ phải cố định các đầu thanh gỗ lại với nhau bằng dụng cụ súng bắn keo.

Có 2 cách ghép 3 thanh gỗ này theo mỗi yêu cầu của từng người đó là:

 • Bạn sẽ ghép 3 thanh gỗ thành những 1 tấm với khoảng cách cách đều nhau.
 • Chia 3 tấm thành 2 tấm ghép về 1 phía, phía còn lại sẽ là 1 tấm.

Công đoạn này sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu và thẩm mỹ của mỗi người. Giường thông minh sau khi được hoàn thiện và đầy đủ 3 bộ phận.

Cách làm giường thông minh bằng gỗ thông

Lúc này, bạn sẽ thực hiện việc ghép các bộ phận lưng, thân giường lại với nhau. Như vậy, là bạn đã hoàn thành đơn giản 1 chiếc giường ngủ thông minh. Với chiếc giường này bạn sẽ vừa sử dụng làm ghế, vừa sử dụng làm giường. Một thiết kế giường ngủ vô cùng thông minh và hiện đại.

Hy vọng với những chia sẻ và các bước hướng dẫn nêu trên bạn có thể tự hoàn thành một cái giường ngủ thông minh bằng gỗ thông một cách dễ dàng hơn.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Đơn vị cung cấp gỗ thông uy tín

Gỗ thông  là một trong những loại gỗ chủ lực mà chúng tôi cung cấp cho thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Nguồn gỗ từ các nhà cung cấp uy tín tại Chile, Newzealand, Australia, Mỹ, Canada, Phần Lan, Brazil,… đã được rất nhiều đơn vị đón nhận và trở thành khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp số lượng lớn gỗ thông theo nhu cầu đặt hàng của quý khách hàng, bán lẻ hoặc bán nguyên cont nội địa, nhập khẩu trực tiếp đến các cảng Hồ Chí Mình, cảng Quy Nhơn, cảng Đà Nẵng, cảng Hải Phòng.

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượn, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được.phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ thông nhập khẩu có tốt không
  • Bảng báo giá gỗ nguyên liệu tháng 10/2021
  • So sánh gỗ thông và gỗ tràm
  • Tại sao nội thất sử dụng gỗ óc chó lại tốt?
  • Gỗ thông giá rẻ tại Bình Dương
  • Tìm hiểu ưu nhược điểm của gỗ thông
  • Vân gỗ thông giá rẻ
  • Các mẫu ghế phòng khách bằng gỗ thông
  • Gỗ thông Newzealand có tốt không

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *