Cách đo gỗ và đánh dấu chính xác sự đo lường phục vụ sản xuất đồ nội thất

Cách đo gỗ

Cách đo gỗ và đánh dấu chính xác sự đo lường là rất quan trọng trong việc tính toán, sản xuất sản phẩm nó đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của những người thợ mộc. Để sử dụng gỗ một cách hiệu quả, tiết kiệm tránh nhiều hao hụt, thì việc đo lường kỹ lưỡng gỗ là không thể bỏ qua. Vậy có những cách đo và thực hiện như thế nào? Hãy cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu nhé!

Cách đo gỗ và đánh dấu sự đo lường chính xác

Mỗi người đam mê chế biến gỗ nói riêng và các nhà máy sản xuất đồ gỗ nói chung cần phải biết cách đo gỗ đúng cách. Và mặc dù đây là một nhiệm vụ rất đơn giản, nhưng một sai sót nhỏ cũng có thể phá hỏng tất cả công việc khó khăn của bạn.

Thật vậy, tất cả bắt đầu với việc đo đúng gỗ. Khi lần đầu tiên bạn bắt đầu khám phá vẻ đẹp và niềm vui khi làm việc với gỗ, có lẽ bạn lại ít chú ý đến các phép đo nghiêm ngặt.

Bạn biết đấy dù chỉ là 1/10 inch (1inch=2.54cm) cũng quan trọng. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn dễ làm theo, không nhàm chán sẽ giúp bạn học cách làm việc với đo gỗ một cách chính xác và hiệu quả.

Những thứ bạn cần chuẩn bị để thực hiện bao gồm: Bút chì (hoặc bút dạ), thước dây góc của người thợ mộc. Mẹo chuyên nghiệp nhanh khi chọn gỗ thành phẩm, hãy nhớ rằng 2 × 4 gần với 1 – 3/8 x 3 – 3/8 trong hầu hết các trường hợp.

Vì vậy, hãy luôn đặt hàng ngoại cỡ để đảm bảo bạn tránh xa những bất ngờ khó chịu khi đi làm. Tuy nhiên, hàng hóa dạng tấm như ván ép được đo bằng inch thực. Một lưu ý khác, chiều dài được đo bằng inch nghiêm ngặt nhưng khi nói đến chiều rộng và độ dày, các giá trị chỉ là danh nghĩa. Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khỏi việc trả quá nhiều tiền chỉ để kiểm tra quy cách gỗ.

Cách đo gỗ chuyên nghiệp và chính xác sẽ được thực hiện theo hai bước sau đây:

Bước 1- Đo gỗ bằng thước dây

 

 

 

 

Cách đo gỗ bằng thước dây
Cách đo gỗ bằng thước dây

 

2 27

 

Trước hết, đặt vật liệu gỗ và cố định tại một nơi. Bề mặt cần phẳng và tĩnh. Tiếp theo, đo gỗ với sự hỗ trợ của thước dây. Bạn có thể đo cả chiều dài, cũng như chiều rộng và độ dày. Đọc thước dây rất dễ dàng vì các đơn vị được hiển thị gọn gàng.

Bước 2 – Sử dụng trình độ của thợ mộc để đánh dấu chính xác

Điều đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một công cụ đo lường, bạn muốn so sánh xem chỉ số của tất cả các công cụ có tương đương nhau hay không. Ví dụ: một số quy tắc có thể được tạo ra hiển thị sự khác biệt nhỏ của cùng một số liệu được hiển thị trên quy tắc khác.

Khi bạn đã đo gỗ và sẵn sàng bắt đầu cắt nó theo kích thước chính xác mà bạn cần, tốt nhất là bạn nên sử dụng góc của thợ mộc. Góc của thợ mộc sẽ cho phép bạn đánh dấu gỗ trên vị trí cố định chính xác bằng bút chì hoặc bút đánh dấu của bạn. Luôn đo hai lần.

Vì vậy, bạn có thể tiếp tục xử lý gỗ một cách chính xác. Chú ý đến các chỉ số trong khi làm việc với gỗ là điều bắt buộc. Điều đó có vẻ hấp dẫn để đánh thức nghệ sĩ bên trong bạn và nghiêng nhiều hơn về khía cạnh sáng tạo của bạn. Tuy nhiên, sẽ không đảm bảo độ chính xác cao. Và sẽ mất thời gian của bạn và cũng không quá khó khăn khi bạn đo lường chính xác, kỹ càng.

Cách đo gỗ chính xác sẽ thể thể hiện kỹ năng chế biến gỗ và giảm thiểu sự hao hụt của gỗ ngoài ra còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra làm cách nào để đánh dấu độ chính xác trong quá trình đo gỗ, cùng nhau tìm tiếp nhé!

Đo lường là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất gỗ. Bước thứ hai là đánh dấu điểm đã đo. Sự kết hợp của hai quy trình – đo lường và đánh dấu – tạo thành nền tảng của công việc chính xác. Nếu một trong hai được thực hiện không chính xác, rất nhiều công sức và vật chất sẽ bị lãng phí. Dưới đây là một số gợi ý có thể cải thiện chất lượng công việc của bạn bằng cách giảm nguy cơ mắc lỗi.

Bước 1- Lựa chọn và đánh dấu thước

Đánh dấu đo lường gỗ
Đánh dấu đo lường gỗ

Thước gấp gỗ, thước cuộn và một vài thước thép để bàn (6 inch, 12 inch và 24 inch, chú ý 1ich=2,54cm) đáp ứng hầu hết các nhu cầu đo lường. Để đánh dấu từ bất kỳ loại thước nào trong số những thước này, hãy sử dụng bút chì sắc nét, thiết bị đánh dấu chung tốt nhất cho chế biến gỗ. Những cây bút chì này có đầu chì cứng trung bình và khi được mài đúng cách sẽ để lại một đường mảnh dễ nhìn thấy trên hầu hết các bề mặt.

Khi đánh dấu một đoạn thẳng bằng thước kẻ, hãy đảm bảo giữ bút chì ở một góc sao cho điểm của nó gặp phôi ở cùng vị trí mà thước kẻ vẽ. Giữ bút chì vuông góc với bề mặt làm việc dẫn đến tâm của điểm bút chì được định vị không chính xác.

Bước 2 – Đo lường

Khi đo từ cạnh của phôi, giữ một cái chốt chặn bên cạnh của cạnh gỗ, sau đó ấn thước vào khối gỗ. Để có độ chính xác cao nhất, hãy giữ thước trên cạnh của nó so với bề mặt làm việc.

Bằng cách này, các vạch của thước đo gặp bề mặt phôi sẽ tránh được việc đánh lạc hướng phôi do đường ngắm lệch tâm tạo bởi độ dày của thước.

Sự biến dạng tương tự xảy ra khi chuyển phép đo từ thước dây. Để tránh điều này, hãy móc chặt đầu kẹp của băng vào mép của phôi, sau đó đầu lưỡi dao sao cho mép của nó cong xuống để gặp bề mặt. Sau đó đánh dấu kích thước trên phôi.

Lời kết: Cách đo lường gỗ và đánh dấu chính xác chỗ đo rất hữu ích trong việc đo lường, sản xuất đồ gỗ. Việc chọn gỗ đúng quy cách chiều dài, mặt rộng và độ dày giúp tiêt kiệm chi phí và giảm hao hụt trong sản xuất. Ngoài ra, việc lựa chọn nhà cung cấp gỗ để đáp ứng về quy cách và chất lượng gỗ cực kỹ quan trọng. Cần lựa chọn nhà cung cấp gỗ uy tín, chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu giá tốt – chất lượng tại Việt Nam:

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi đỏ
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • đồ gỗ sồi xuất khẩu
 • gỗ sồi giá bao nhiêu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy
 • gỗ sồi Nga có tốt không

Xem thêm:

Các đặc điểm nhận biết và lưu ý khi sử dụng gỗ sồi châu Âu

Gỗ sồi trắng và Gỗ sồi đỏ có những đặc tính và ứng dụng nào ?

Nơi bán Gỗ Sồi chất lượng ở đâu? – Gỗ Phương Đông

Gỗ sồi có bị mối mọt không, cách để kiểm tra và phòng ngừa

Giá gỗ sồi tự nhiên và các yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Các ưu nhược điểm của gỗ sồi trắng châu Âu xẻ

Ưu và nhược điểm của gỗ sồi, cách bảo quản sản phẩm làm từ gỗ sồi

How To Measure Wood

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *