• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Các loại gỗ quý hiếm trên thế giới – Top 10 các loại gỗ quý hiếm hiện nay

Các loại gỗ quý hiếm trên thế giới – Top 10 các loại gỗ quý hiếm hiện nay

Thứ Năm, 23/12/2021, 11:40, (GMT+7)

Ngoài các loại gỗ nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất nội thất với sản lượng tương đối dồi dào, hôm nay kính mời quý khách hàng cùng Gỗ Phương Đông tìm hiểu thêm các loại gỗ quý hiếm trên thế giới. Những loại gỗ này sở hữu những ưu điểm vượt trội nhưng do nạn khai phá rừng một cách bừa bãi đã dẫn đến việc chúng gần như cạn kiệt hoặc sắp tuyệt chủng. Giá của những loại gỗ này nếu được bán cũng đẩy ở mức giá rất cao, thậm chí chưa chắc bạn sở hữu được chúng dù bỏ ra rất nhiều tiền. Dưới đây là 10 loại gỗ quý hiếm nhất thế giới hiện nay, trong đó có bao gồm một số cây gỗ quý Việt Nam.

Các loại gỗ quý hiếm trên thế giới

Top 10: Gỗ đen Châu Phi

Những loại gỗ quý nhất thế giới

Gỗ đen Châu Phi (D. melanoxylon) thuộc chi Dalbergia là một loại gỗ đen được dùng nhiều để làm các loại nhạc cụ thổi bằng hơi hoặc để làm nhạc cụ đặc biệt là làm đàn Guitar vì âm sắc rất cân bằng của nó. Hiện gỗ này đang sắp cạn kiệt nên giá thành của loại gỗ này khá cao.

Top 9: Gỗ mun

Gỗ Mun là gì? Cách nhận biết gỗ mun sừng, mun hoa và mun sọc - Xà Phòng Thiên Nhiên (Handmade Nature Soap)

Gỗ mun là loại gỗ có màu đen được khai thác từ các loài cây thuộc họ Thị, tại Việt Nam thì nó thường được lấy từ loại cây mun nên gọi là gỗ mun.

Đặc điểm của loại gỗ này là ngoài việc có màu đen thì nó khá đặc nên có thể chìm trong nước. Vì thế không thể thả trôi sông và cấu trúc của nó sẽ làm bề mặt trở nên rất mịn.

Khi được đánh bóng đều khiến cho loại gỗ này trở nên rất có giá trị trong việc làm các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp. Hiện các loài cây cho loại gỗ này đều đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng.

Top 8: Gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương là một loại gỗ quý, còn được mệnh danh là “vàng xanh” nhờ vào những công dụng của mình mang lại. Cây đàn hương có tên khoa học Santalum album, họ đàn hương (Santalaceae), đàn hương vừa là cây gỗ, dược liệu, gỗ tâm linh,… mang lại giá trị kinh tế cao. Giá thành của loại gỗ này cũng khá cao nhờ vào giá trị thực mà nó mang lại cho đời sống.

Top 7: Gỗ trầm hương

các loại gỗ quý hiếm trên thế giới

 

Gỗ trầm hương là phần gỗ có nhiều nhựa thơm từ gỗ thân già mục của cây trầm gió (hay còn gọi là gió bầu), qua thời gian rất lâu chuyển hóa mà thành, vì thế giá trị của gỗ trầm hương cũng khá cao.

Sở dĩ có tên gọi gỗ trầm hương cũng là nhờ vào hương thơm vốn có đặc trưng không lẫn lộn của mình. Gỗ trầm hương chứa đến > 25% tinh dầu, có tác dụng rất tốt với sức khỏe cho nên thường được chế tác thành tinh dầu trầm hương, vòng tay gỗ trầm hương,…để tiện mang theo bên mình bổ trợ cho sức khỏe.

Top 6: Gỗ hồng ngà

Gỗ Hồng Ngà là gỗ gì, giá bao nhiêu hiện nay - Nghệ An Data

Gỗ hồng ngà có màu đỏ hồng rất đẹp, trong đời sống loại gỗ này có ứng dụng trong sản xuất gậy bi da, cán dao, đồ mỹ nghệ,… Có xuất xứ từ châu Phi, phát triển rộng rãi ở Zimbabwe, Mô-dăm-bích và Nam Phi. Hiện nay do sự khai thác quá mức của người dân đang làm loại gỗ này ngày càng suy giảm cho nên chính quyền Nam Phi đang thực hiện chính sách nghiêm ngặt vể việc duy trì và bảo vệ loại gỗ này.

Top 5: Gỗ Lignum Vitae

Gỗ Lignum Vitae và các đặc tính của gỗ Lignum Vitae - Topshare.vn

Gỗ Lignum Vitae được coi là một loại cây xuất khẩu quan trọng đến châu Âu từ thế kỷ thứ 16. Nguồn gốc của loại gỗ Lignum Vitae này từ vùng biển Caribe, Gỗ Lignum Vitae rất cứng và nặng, có độ bền cao nên rất được ưa chuộng. Ở Tây Ban Nha gỗ này còn được gọi là gỗ Thánh.

Top 4: GỖ Purple Heart

Gỗ Purple Heart là loại gỗ rất đặc biệt vì khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp, bên cạnh đó gỗ có tính chất rất dày, chịu nước tốt, có độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Đây là loại gỗ đặc trưng của vùng Trung và Nam Mỹ.

Top 3: Gỗ sưa

các loại gỗ quý hiếm trên thế giới

Gỗ sưa hay còn gọi là trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh đàn là loại gỗ được xếp vào hàng quý hiếm, mang ý nghĩa tâm linh lớn do đó thường được sử dụng làm thành các vật phẩm phong thủy. Ngoài ra Gỗ sưa càng để lâu càng đẹp nên khi chế tác thành đồ mỹ nghệ, hay vòng tay gỗ, bút gỗ, vòng tay gỗ sưa,… tác dụng tán phát các chất “mộc dưỡng” càng nhiều. Hiện nay có một vài giống gỗ sưa rất quý hiếm và đứng trên bờ tuyệt chủng do bị khai thác quá nhiều.

Top 2: Gỗ cẩm lai

các loại gỗ quý hiếm trên thế giới

Được trồng chủ yếu ở Châu Phi, cẩm lai là một loại gỗ quý, tốc độ sinh trưởng khá chậm, màu nâu hồng, vân đen, cứng, thớ mịn, khá giòn, mặt cắt nhẵn, dễ đánh bóng, gia công, thường được ưa chuộng trong việc chế tạo nhạc cụ, đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức như dây chuyền gỗ, nhẫn gỗ,…

Top 1: Gỗ Bocote

các loại gỗ quý hiếm trên thế giới

Đứng đầu danh sách chính là Gỗ Bocote, loại gỗ này rất thơm nên được tinh chế thành hương liệu và tinh dầu và còn dùng để sản xuất keo dán, nhạc cụ, đồ nội thất… Gỗ Bocote phân bổ ở những khu vực ấm áp như Trung Mỹ hoặc Tây Ban Nha.

Trên đây là thông tin cung cấp về các loại gỗ quý hiếm nhất thế giới, hy vọng quý khách hàng đã có thêm thông tin và kiến thức bổ ích cùng Gỗ Phương Đông.

*Lời kết: Trên đây là thông tin tham khảo của các loại gỗ quý hiếm trên thế giới mà Gỗ Phương Đông gợi ý. Hi vọng qua bài viết này quý khách đã có thêm thông tin thú vị và kiến thức bổ ích về ngành gỗ của chúng ta.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ nguyên liệu nhập khẩu uy tín

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ Thông tiếng Anh là gì – Tìm hiểu ngay cùng Gỗ Phương Đông
  • Tên khoa học của Gỗ Thông là gì – Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này
  • Những đặc điểm của các loại vân gỗ thông và ứng dụng vào nội thất
  • Giới thiệu qui trình làm ra gỗ thông sấy
  • Gỗ óc chó- ‘Mỹ vương trong ngành nội thất’
  • Cây sycamore là cây gì – Ứng dụng của loại gỗ này là gì?
  • Spruce là gỗ gì? Ngoài Spruce thì loại gỗ nào thường có trong đàn guitar
  • Công ty cung cấp gỗ Phương Đông – Chuyên phân phối gỗ tự nhiên chất lượng, giá cạnh tranh
  • Gỗ Cherry (Gỗ anh đào) là gì – Ưu điểm và ứng dụng của loại gỗ này

Nội dung liên quan