Các loại chứng nhận FSC và thông tin liên quan

các loại chứng nhận FSC

Trước đây khi trữ lượng rừng tự nhiên còn rất nhiều thì việc khai thác không được quan tâm. Kéo theo đó diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, kể cả các khu vực rừng trồng. Vì vậy việc quản lý và khai thác rừng ngày càng được chú trọng để bảo vệ tài nguyên rừng. Ở bài viết trước Gỗ Phương Đông đã giới thiệu sơ lược về chứng nhận FSC là gì. Hôm nay Gỗ Phương Đông sẽ trình bày cụ thể về các loại chứng nhận FSC. Mời các bạn cùng theo dõi thông tin bên dưới để có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Các loại chứng nhận FSC, các điểm cần lưu ý

FSC-FM (Forest Management certification): Chứng nhận về quản lý rừng. Chứng chỉ FSC-FM dành cho các đơn vị trồng và khai thác rừng. Chứng nhận khu rừng/ đơn vị quản lý rừng xác định đã tuân thủ theo 10 nguyên tắc FSC phù hợp các nguyên tắc về môi trường, kinh tế, xã hội. Đối tượng áp dụng là tổ chức hoặc cá nhân có vùng trồng rừng.

FSC aaa

Để được cấp chứng chỉ FSC-FM, một trong các loại chứng nhận FSC, các hộ dân trồng rừng phải có sự liên kết thành nhóm trên tinh thần tự nguyện. Sau đó bầu chọn ra 1 ban quản lý nhóm đủ năng lực và nhiệt tình để đảm đương các công việc của nhóm, nhóm quản lý này phải được phê chuẩn của chính quyền cấp xã, có cán bộ chuyên môn tư vấn. Ban quản lý nhóm sẽ lập các hồ sơ, quản lý hồ sơ, điều hành các công việc của nhóm từ việc mời các tổ chức đánh giá hàng năm.

Điều kiện tiên quyết để tham gia nhóm là đảm bảo quyền sử dụng đất cho khu rừng trồng (sổ đỏ). Diện tích tối thiểu của khu rừng trồng là 1,0 ha. Rừng phải được hình thành trên đất trống. Kế hoạch trồng rừng của chủ rừng phải phù hợp với kế hoạch sử dụng đất đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Rừng trồng không được ảnh hưởng đến an toàn lương thực của hộ khác, đặc biệt liên quan đến đốt nương làm rẫy hoặc chăn thả gia súc.

Quy định trong việc trồng rừng cụ thể như sau: Cây con gieo bằng hạt, giâm hom, phải có hóa đơn hoặc giấy tờ xuất xứ Loài cây nhập nội có thể sử dụng khi loài cây đó cho thu nhập tốt hơn loài cây bản địa. Không sử dụng các chất hóa học và phân bón đã bị cấm bởi FSC. Toàn bộ kế hoạch quản lý phải được lập chi tiết và có sự đồng ý của quản lý nhóm. Các hoạt động chăm sóc và tỉa thưa nhằm tăng giá trị lâm nghiệp phải được xây dựng trong kế hoạch quản lý. Trong trường hợp đất bị xói mòn, các hoạt động nhằm phục hồi đất cần được chú trọng.

Fsc coc

FSC- CoC (Chain of Custody certification) là chứng nhận thứ hai trong các loại chứng nhận FSC. Đây là chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm. Là con đường mà nguyên liệu thô từ rừng phải trải qua để đến được với người tiêu dùng. Nó bao gồm những giai đoạn liên tục của việc chế biến, vận chuyển và phân phối. Chuỗi hành trình sản phẩm là quá trình nhận dạng gỗ từ khu rừng được chứng nhận cho tới sản phẩm được gắn nhãn. Mục đích của FSC-CoC nhằm xác nhận nguyên liệu hay sản phẩm FSC được tách biệt với các sản phẩm, nguyên liệu khác trong quá trình quản lý và gắn nhãn. Tất cả các đơn vị tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm như nhà sản xuất, thương mại, chế biến đều có thể được cấp chứng nhận FSC-CoC.

Các yêu cầu cơ bản của chuỗi hành trình sản phẩm được nhóm thành bảy phần:

 • Quản lý chất lượng
 • Phạm vi hệ thống chuỗi hành trình sản phẩm
 • Nguồn gốc nguyên liệu
 • Tiếp nhận nguyên liệu và lưu trữ kho
 • Kiểm soát khối lượng
 • Bán hàng và giao hàng
 • Sử dụng nhãn hiệu

Các tiêu chuẩn FSC đang áp dụng cho chứng nhận FSC-CoC:

 • Tiêu chuẩn FSC-STD-40-004: tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm đối với các công ty cung cấp và chế biến sản phẩm có chứng nhận FSC.
 • Tiêu chuẩn FSC-STD-40-005: tiêu chuẩn FSC dành cho các công ty đánh giá nguồn gỗ có kiểm soát FSC.
 • Tiêu chuẩn FSC-STD-30-010: tiêu chuẩn gỗ có kiểm soát FSC dành cho các tổ chức quản lý rừng.
 • Tiêu chuẩn FSC-STD-50-001: các yêu cầu dán nhãn FSC trên sản phẩm.

FSC-CW (Controlled Wood) là loại còn lại trong các loại chứng nhận FSC. Đây là chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC, chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị quản lý rừng hay sản xuất, chế biến và thương mại những nguồn gỗ theo tiêu chuẩn kiểm soát FSC. Gỗ có kiểm soát FSC để loại trừ với 5 nguồn gỗ không được chấp nhận

 • Gỗ khai thác trái phép, không chứng minh được nguồn gốc,
 • Gỗ khai thác vi phạm các quyền dân sự và truyền thống
 • Gỗ khai thác trong khu vực có trồng cây biến đổi gen
 • Gỗ khai thác trong rừng chuyển sang rừng trồng hoặc không sử dụng làm rừng
 • Gỗ khai thác trong rừng có giá trị bảo tồn cao

DSC542511

Mục đích chính của việc đưa tiêu chuẩn gỗ được kiểm soát vào hệ thống FSC là để giúp đáp ứng nhu cầu về nguyên liệu FSC trên thị trường đồng thời tránh các nguồn gỗ không được chấp nhận. Các đối tượng áp dụng chứng nhận này là các đơn vị quản lý rừng hay sản xuất, chế biến và thương mại cần xác nhận nguồn gỗ gốc và sản phẩm gỗ có kiểm soát.

Lời kết

Qua bài viết ở trên Gỗ Phương Đông đã trình bày về các loại chứng nhận FSC. Hy vọng các bạn đã hiểu thêm về FSC và các loại chứng nhận áp dụng cho từng đối tượng cụ thể. Gỗ Phương Đông sẽ tiếp tục loạt bài về FSC để mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích, mọi người đừng nên bỏ lỡ nhé! Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Gỗ Phương Đông theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

 

Tìm kiếm liên quan:

 • chứng chỉ fsc
 • chứng nhận fsc là gì
 • cấp chứng nhận fsc
 • chứng chỉ rừng fsc là gì
 • chứng nhận bảo vệ rừng fsc
 • chứng nhận fsc tại việt nam
 • giấy chứng nhận fsc
 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi đỏ
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi châu Âu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy
 • gỗ sồi Nga có tốt không
 • gỗ sồi có bị mối mọt không

Xem thêm:

Qúy khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Gỗ Phương Đông tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *