• Trang Chủ
  • Tin tức
  • Gỗ Phương Đông báo giá gỗ lim Nam Phi chi tiết và cập nhật mới nhất

Gỗ Phương Đông báo giá gỗ lim Nam Phi chi tiết và cập nhật mới nhất

Thứ Tư, 14/04/2021, 13:00, (GMT+7)

Lim Nam Phi hay còn gọi là Lim Tali là một loại gỗ đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay, và được sử dụng rộng dãi trong lĩnh vực nội thất, xây dựng. Vậy gỗ Lim Nam Phi là gì? Đặc điểm của gỗ Lim Nam Phi như nào? Hay báo giá gỗ Lim Nam Phi chi tiết là những câu hỏi mà nhiều người đang rất quan tâm. Hiểu được điều đó, qua bài viết này Gỗ Phương Đông sẽ chia sẻ cũng như giải đáp một số thắc mắc về loại gỗ Lim Nam Phi.

Gỗ Lim Nam Phi là gì? Báo giá gỗ lim Nam Phi chi tiết

1. Gỗ lim Nam Phi là gỗ gì?

Gỗ Lim Nam Phi (Tali) là 1 loại gỗ thuộc họ nhà lim, tên khoa học gọi là Erythophleum suaveolens. Là cây gỗ lớn, cao trên 30m. Thân thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn, lớp vỏ trong màu nâu đỏ. Nếu cây mọc lẻ thường phân cành thấp, cành non màu xanh lục.

Lá kép lông chim 2 lần mọc cách, có 3-4 đôi cuống cấp 2. Hoa tự hình chùm kép. Hoa lưỡng tính gần đều. Quả đậu hình trái xoan thuôn. Hạt dẹt màu nâu đen, xếp lợp lên nhau, vỏ hạt cứng, dây rốn dày và to gần bằng hạt.Cây sinh trưởng chậm, phân bố ở nhiều tỉnh phía bắc Việt Nam, ở độ cao dưới 350 m. Cây non ưa bóng, tái sinh tốt trong rừng râm mát; ưa đất sét, sét pha, sâu dày.

báo giá gỗ lim nam phi

Gỗ Lim Nam Phi cũng giống như những loại gỗ Lim khác được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ Việt Nam. Gỗ lim là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam. Gỗ Lim Nam Phi cùng Lim Xanh, Lim Vang (Lim Xẹt), Lim thương phẩm nhập khẩu như Lim Lào, Lim Canada,… đều có một cái tên gọi chung là gỗ Lim.

Hiện nay, cơ chế pháp lý trong việc khai thác gỗ được thiết chặt tại.Việt Nam cùng với việc nguồn gỗ Lim tại Việt Nam đã giảm rất nhiều.nên đây không còn được đánh giá là nguồn cung gỗ Lim nguyên liệu ổn định cho thị trường. Bên cạnh đó, nguồn gỗ thương phẩm được nhập khẩu từ những khu rừng già.của đất nước láng giềng Lào, Campuchia cũng trở nên khan hiếm.thì gỗ Lim Nam Phi trở thành nguồn gỗ nguyên liệu thay thế tốt nhất. Và gỗ Lim Nam Phi được sử dụng phổ biến cho các công trình.xây dựng của người Việt.

2. Về đặc điểm và đặc tính của gỗ

Gỗ Lim Nam Phi khá phong phú về màu sắc, từ màu nâu, nâu nhạt.và hơi có chút ánh xanh,…vân gỗ dạng xoắn đẹp mắt mang lại cái nhìn.độc đáo và thanh lịch so với các giống gỗ khác ở vùng nhiệt đới. Đây là lý do vì sao người tiêu dùng lại ưa chuộng loại gỗ này đến thế.

Gỗ Lim Nam Phi có tính ổn định cao, cứng, chắc, nặng, rất khó gia công, kết cấu chặt chẽ của các thớ thịt cùng tính ổn định rất cao nên gỗ Lim Nam Phi có khả năng chịu được tác động mạnh trong quá trình sản xuất cũng như thành phẩm.

Gỗ Lim Nam Phi có độ bền rất cao, , giá trị sử dụng của nội thất làm từ gỗ lim lên đến hàng chục năm. Thường không bị nứt nẻ, cong vệnh hay biến dạng trước những sự thay đổi của thời tiết.

3. Ứng dụng của gỗ Lim Nam Phi

Ứng dụng của gỗ lim Nam Phi cũng là rất phổ biến vì những đặc tính tuyệt vời. Đầu tiên phải kể đến là dùng gỗ Lim Nam Phi là làm cột, kèo, xà: không chỉ trong những gia đình mà còn có sự xuất hiện ở nhiều công trình khác. Gỗ lim Nam Phi chất lượng cứng, chắc, nặng được dùng làm cột, kèo, xà,… và nhiều bộ phận khác trong các công trình xây dựng được xây dựng hướng theo phong cách cổ.

Gỗ Lim Nam Phi còn được làm cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ Lim: nhờ chất lượng gỗ Lim Nam Phi không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do những tác động của thời tiết, đặc biệt là sự chênh lệch thay đổi như miền Bắc Việt Nam thì gỗ Lim Nam Phi rất được yêu thích làm cửa gỗ, sàn gỗ Lim và cầu thang gỗ. Bên cạnh đó, gỗ Lim Nam Phi là loại gỗ có tính chịu lực cao, rắn chắc và rất nặng. Những sản phẩm cửa gỗ, cầu thang gỗ, sàn gỗ được làm từ Lim Nam Phi được đánh giá là giúp tăng độ an toàn cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, Lim Nam Phi còn được làm đồ nội thất gia dụng. Với ưu điểm gỗ Lim Nam Phi có tom gỗ cứng, bề mặt rắn chắc, độ biến dạng thấp, độ bền cao,… cho nên được sử dụng nhiều làm tủ bếp, bàn ăn, kệ tivi, ghế ăn,… Tuy nhiên giá gỗ lim Nam Phi không rẻ nên đồ gia dụng này cũng không phải là giá rẻ như gỗ sồi, gỗ xoan đào,…

4. Phân loại một số gỗ Lim Nam Phi

1. Gỗ Lim IHC

Lim IHC cũng là một loại gỗ Lim đến từ đất nước Congo. Loại gỗ này có hình dáng bên ngoài tròn đều và màu gỗ vàng xanh. Giá gỗ Lim Nam Phi loại IHC trên thị trường cũng rất cao. Cách nhanh chóng để nhận biết loại gỗ Lim IHC là kí hiệu chữ màu trắng nằm trên nền xanh lá cây hình vuông. Hãy thật cẩn trọng trong quá trình lựa chọn nhé.

2. Gỗ Lim BDA

Gỗ Lim BDA là một loại gỗ Lim Nam Phi khác đó. Loại gỗ này được nhận biết bằng dòng chữ BDA màu chữ trắng nằm trên nền màu xanh lá cây hình tam giác. Gỗ Lim BDA còn có một dạng nữa chính là dòng BDA-FipCam có màu chữ đỏ trên nền màu vàng hình tròn. Gỗ có màu vàng xanh, lớp vỏ bên ngoài có độ dày trung bình từ 2-3cm có khi là 4cm và gỗ có độ cứng chắc tốt, màu gỗ đẹp. Đây không phải là loại gỗ Lim Nam Phi bị mọt đâu nhé.

3. Gỗ Lim Alpi

Loại gỗ Lim Nam Phi này có thân gỗ tròn đều, thân thẳng, lớp vỏ có độ dày từ 2-3cm. Cây gỗ Lim này khi được nhập vào Việt Nam có dòng chữ Alpi màu xanh lá cây và nằm trong vòng tròn màu trắng.

4. Gỗ Lim Techwood

Techwood gồm nhiều loại gỗ Lim khác: Sebc, PL,… nó không có sự phổ biến như những loại gỗ Lim kể trên. Chất lượng gỗ Lim Nam Phi Techwood được đánh giá là rất tốt và phù hợp với thị trường gỗ Việt Nam với mức tiêu thụ tầm trung.

báo giá gỗ lim nam phi

5. Gỗ Lim Trung Quốc

Bạn có hiểu lâm về gỗ Lim Trung Quốc là xuất phát từ đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, đây được gọi là lim Trung Quốc chỉ vì những ông chủ người Trung Quốc khai thác và thu mua từ các châu Phi. Trên thực tế, nguồn gốc của các loại gỗ này vẫn là đến từ Lim Châu Phi. Loại gỗ Lim này được đánh dấu nhận biết bằng những chữ mực màu đen.

Trong tất cả các loại gỗ Lim Nam Phi thì Lim Trung Quốc được đánh giá là kém nhất. Đồng thời trong quá trình chế tác gỗ Lim Trung Quốc thì cần phải trải qua quá trình xử lý chống mọt. Không xử lý thì gỗ Lim Nam Phi bị mọt chính là dòng Lim Trung Quốc rất dễ bị.

6. Gỗ Lim Congo

Gỗ Lim Congo: đây là loại gỗ Lim có nguồn gốc đến từ đất nước Congo của lục địa đen. Gỗ Lim Congo được đánh giá là loại gỗ Lim Nam Phi được đánh giá rất cao và có vẻ ngoài gần giống với Lim Lào. Giá gỗ Lim Nam Phi Congo có mức khá cao. Lim Congo còn được gọi là lim ông sao bởi vì loại gỗ này được đánh dấu bằng cách sơn màu xanh nước biển và có chữ Star, ở đầu cây gỗ có kèm theo hình ông sao bốn cánh.

Gỗ Phương Đông báo giá chi tiết gỗ lim Nam Phi

Vì đặc tính gỗ tốt và độ bền cao vì thế nên giá gỗ lim Nam Phi m3 cũng rất cao. Hiện nay trên thị trường loại gỗ này được bán với giá được niêm yết như sau:

  • Giá gỗ lim Nam phi m3 theo cây tròn là 9-20 triệu đồng/m3
  • Giá gỗ lim Nam Phi m3 đã được xẻ theo đúng quy cách và đóng kiện nhập khẩu giá khoảng 30-30 triệu đồng/m3.
  • Giá gỗ lim Nam Phi m3 xẻ theo kích thước yêu cầu trước có giá khoảng 30-40 triệu đồng/m3.

báo giá gỗ lim nam phi

Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ bán gỗ lim uy tín để mua được gỗ chất lượng mà giá cả phải chăng.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của Gỗ Phương Đông về gỗ Lim Nam Phi – Một trong những đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện tại cũng như báo giá gỗ lim Nam Phi chi tiết. Cảm ơn bạn vì đã đón đọc bài viết này.

Tìm kiếm liên quan

  • Giá gỗ lim nam phi thành khi 2020
  • Giá gỗ lim Nam Phi thành khí 2020
  • Cửa gỗ lim Nam Phi giá bao nhiều
  • Gỗ lim nam phi giá bao nhiêu

Nội dung liên quan