Gỗ Phương Đông cập nhật bảng giá gỗ thông nhập khẩu mới nhất

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Chắc các bạn đã quá quen thuộc với gỗ thông bởi hiện tại trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, gỗ thông được sử dụng cho rất nhiều mục đích, đặc biệt là thông pallets cho các quán cafe, quán ăn, quán bar….Nội thất gỗ thông luôn được khách hàng đặc biệt ưa chuộng vì chất lượng gỗ khá tốt, vân gỗ đẹp, độ bền cao và rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại gỗ tự nhiên khác. Đặc biệt là gỗ thông nhập khẩu rất được người dùng quan tâm. Vì vậy bài viết này Gỗ Phương Đông sẽ đưa ra bảng giá gỗ thông nhập khẩu để mọi người có thể tham khảo

Gỗ thông là gỗ gì? Tham khảo bảng giá gỗ thông nhập khẩu

1. Khái niệm cơ bản về gỗ thông

Thông là một loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng cây trưởng thành cao từ 30 – 35m, tròn, có nhiều nhựa. Là đại diện cho một loài cây thân gỗ mọc được ở vùng có khí hậu ôn đới. Nhựa Thông là loại nhựa này ngăn cảng sự phá hoại của các loại mối mọt bên ngoài lên gỗ, làm cho đồ gỗ được làm từ gỗ thông như có một bức tường kiên cố bất xâm nhập đối với mối mọt. Cây Thông có tốc độ tăng trưởng tốt, thuận lợi trong việc cưa xẻ, sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ.

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Hoa và nón cái chín sau 2 năm. Vảy ở quả non năm thứ nhất không gai. Quả năm thứ 2 hình viên trụ hay hình trứng trái xoan dài, có cuống dài khoảng 1 cm. Mặt vảy hình thoi cạnh sắc mép trên có thể dài dài và hơi lồi, phía dưới dẹt, có 2 ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy, rốn hơi lõm.

Hiện nay Thông được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới, gỗ Thông xuất khẩu và được dùng làm các sản phẩm đồ gỗ nội thất ở nhiều nước trên thế giới. Chủ yếu được tìm thấy ở các dãy núi thuộc tây nam Trung Quốc, miền trung Nhật Bản, California (Hoa CKỳ) và México.

2. Các loại gỗ thông nguyên liệu phổ biến đang bán trên thị trường

Gỗ thông ghép

Gỗ ghép thông được ghép từ gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy và sử lý mối mọt. Gỗ ghép còn gọi ván ghép thanh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, gỗ được cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa liên kết bằng keo nhập khẩu Phần Lan.

Gỗ thông ghép được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Gỗ thông ghép cũng như ván thông ghép tấm thường được ghép với nhiều kích thước và độ dày khác nhau phục phụ cho rất nhiều mục đích sản xuất nội thất.

Gỗ thông Pallet

Pallet gỗ được đóng bằng các thanh gỗ, chúng tạo thành một hệ thống liên kết chắc chắn để kê hàng, là một kết cấu có bề mặt bằng phẳng để tải hàng hóa để lưu trữ hoặc được nâng chuyển bởi xe nâng tay, xe nâng máy hoặc thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

Một pallet là một đơn vị cấu trúc nền cho phép xử lý và lưu trữ hiệu quả. Hàng hoá vận chuyển trong container thường được đặt trên pallet bảo đảm vững chắc bằng cách đóng đai, quấn bọc căng hay co lại và vận chuyển.

Pallet thường là pallet gỗ (Thông, Tràm, Keo…) nhưng pallet cũng được làm từ các chất liệu khác như: nhựa, sắt, giấy và mỗi loại nguyên liệu có những ưu và nhược điểm khác nhau.

3. Những ưu điểm – khuyết điểm của gỗ thông

Ưu điểm

 • Chất lượng: Cây thông tăng trưởng nhanh nên nguồn nguyên liệu trên thị trường được cung cấp khá tốt. Chất lượng gỗ khá tốt và giá thành không quá cao mà vân gỗ và màu sắc lại khá.đẹp, mềm khi sản xuất cũng rất dễ gia công tạo ra các mẫu mã.đa dạng và đẹp.
 • Trọng lượng: Các vật dụng được làm từ gỗ thông thường có trọng.lượng nhẹ và ít khi bị mối mọt, vì trong gỗ thông có nhựa thông đây được xem.như là một chất bảo quản tự nhiên của loại gỗ này.
 • Vân gỗ: Gỗ thông là một loại gỗ có vân đẹp nhưng tương đối nhiều.mắt nhưng đa phần là mắt sống(có một số mắt bị đen và bong ra tạo.thành lỗ trên thân gỗ gọi là mắt chết. )
 • Màu sắc: Các sản phẩm là từ gỗ thông thường được ưa chuộng bởi màu.sắc rất ưa nhìn, đường vân gỗ đa dạng đặc biệt là sau khi được đánh bóng.
 • Kiểu dáng: Gỗ thông phù hợp với rất nhiều không gian nội thất, được ứng dụng.trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ gam màu trung tính dịu nhẹ, hình dạng màu sắc khi thành phẩm.vẫn mang được nét đẹp tự nhiên và thiên nhiên vào sản phẩm.

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Nhược điểm

 • Giá thành: Do ở nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi gỗ Thông chưa cao,.nên đa số sản phẩm được làm từ gỗ Thông đều là gỗ thông nhập.khẩu về nên giá thành có nhình hơn đôi chút so với.những loại gỗ tự nhiên khác trong nước.
 • Thẩm mỹ: Thông trắng thường có nhiều mắt, chủ yếu là những mắt nhỏ.và mắt sống, làm ảnh hưởng phần nào đó về tính thẩm mỹ, nhưng dưới góc nhìn.vẻ đẹp tự nhiên thì hoàn toàn không thành vấn đề
 • Độ đa dạng: Những mắt gỗ Thông càng tạo ra vẻ đẹp riêng của gỗ Thông.trắng trong quá trình xử lý và thành phẩm. Chính vì vẻ đẹp và có giá trị cao nên Thông trắng bị khai thác.một cách triệt để, sản lượng hiện này có không còn phong phú như trước kia.
 • Nguồn nguyên liệu: Gỗ Thông hiện nay được sử dụng tại Việt Nam đa số là nhập từ cac nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile nên cũng có một số khó khăn nhất định về nguồn nguyên liệu đầu vào.

Bảng giá gỗ thông nhập khẩu và Đặc điểm của gỗ thông Mỹ nhập khẩu bạn nên biết

1. Đặc điểm gỗ thông Mỹ nhập khẩu

 • Tâm gỗ thông màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng nâu, gỗ Thông thường có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm, khi khô mắt này có thể bị rơi ra ngoài. Vân gỗ Thông khá rõ và không nhiều, có ống tiết, trong thân cây Thông có nhựa Thông.
 • Sau khi khai thác nhựa thông vẫn tồn tại trong gỗ, nhựa thông giúp chống sự xâm hại của mối, mọt và côn trùng phá hoại. Bên ngoài gỗ thông có khá bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ.
 • Gỗ Thông thường nhẹ hơn các loại gỗ nguyên liệu khác nên đồ dùng làm từ Thông nguyên liệu dễ dàng di chuyển tạo nên sự tiện lợi trong việc trang trí và sắp xếp nội thất.
 • Vân gỗ thông trắng khá rõ, đẹp nhưng lại không nhiều, màu sắc hiện đại, hài hòa với không gian ấm cúng, nhỏ.

2. Gỗ thông xẻ thanh nhập khẩu đạt chất lượng tốt là như thế nào?

Chúng ta cũng cần phải biết đặc tính gỗ như sau:

 • Thân gỗ mềm nhưng lại có tính ổn định cao, vân gỗ thẳng.
 • Ít bị cong vênh, có thể đánh bóng và sơn để tăng cường độ bền sử dụng.
 • Màu sắc gỗ tự nhiên, đẹp mang lại tính thẩm mỹ cao cho các vật dụng, đồ dùng gỗ.
 • Tính kháng khuẩn cao, không gây mùi, dùng an toàn với nhà có trẻ nhỏ. Thích hợp để làm giường cho bé, giường tầng, đồ dùng gỗ, cũng như tủ bếp hay cửa bếp.

3. Bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở phân phối và cung cấp gỗ thông nhập khẩu, do đó bảng giá gỗ thông nhập khẩu có thể có một chút khác biệt giữa các cơ sở kinh doanh. Nhưng Gỗ Phương Đông nhận thấy. Giá trung bình của Gỗ thông tròn nhập Mỹ nhập khẩu vào khoảng gần 5 triệu / m3có. Trong khi đó Gỗ thông xẻ sấy nhập Mỹ có giá khoảng gần 9 triệu/m3. 

Nước ta có ¾ diện tích là đồi núi, chính vì thế mua gỗ Thông (Pine) giá rẻ được sản xuất trong nước không phải là chuyện khó. Tuy nhiên do trình độ xẻ sấy của nước ta chưa cao nên nhiều sản phẩm gỗ Thông rẻ lại không đảm bảo độ bền đẹp như mong đợi của người dùng.

bảng giá gỗ thông nhập khẩu

Có thể bạn chưa biết, nhưng trình độ gia công quyết định đến chất lượng gỗ Thông sấy rất lớn. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, độ ẩm của một sản phẩm gỗ nguyên liệu phải đạt dưới 12% mới đảm bảo sản phẩm không bị ẩm mốc, mủn, mục,… Hơn nữa, khi quan sát, các mắt sống lớn nhỏ trên thân gỗ Thông vẫn tồn tại, kết hợp cùng lớp nhựa có trong tâm gỗ sẽ đảm bảo dòng nguyên liệu của bạn tự kháng sâu rất tuyệt vời.

Đó là lý do chính khiến gỗ Thông Mỹ và gỗ Thông nhập khẩu từ các nước khác vẫn được chuộng dùng hơn cả.

Lời kết

Trên đây là những thông tịn về Gỗ Thông cũng như bảng giá gỗ thông nhập.khẩu mà Gỗ Phương Đông đã tổng hợp. Hy vọng những nội dung này sẽ bổ ích cho bạn.

Tìm kiếm liên quan

 • Bảng giá gỗ thông nhập khẩu
 • Bảng giá gỗ thông Mỹ
 • Gỗ thông nhập khẩu tphcm
 • Công ty chuyên Bán gỗ thông nhập khẩu

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *