• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Bảng giá gỗ sồi Mỹ, các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Bảng giá gỗ sồi Mỹ, các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của loại gỗ này

Thứ Bảy, 23/10/2021, 12:30, (GMT+7)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nguyên liệu để làm sản phẩm nội thất như gỗ tự nhiên, ván ghép, ván MDF, ván ép plywood,…Trong đó gỗ tự nhiên luôn được ưa chuộng hơn cả vì độ bền và vẻ sang trọng. Một trong những loại gỗ tự nhiên nhập khẩu được sử dụng nhiều nhất là gỗ sồi Mỹ. Vì thế bảng giá gỗ sồi Mỹ được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Hôm nay, Gỗ Phương Đông mang đến bài viết dưới đây để phân tích các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của gỗ sồi. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi có tên tiếng Anh là oak, đây là một loại gỗ tập trung chủ yếu ở miền Đông nước Mỹ. Có nhiều yếu tố tác động đến giá như: loại gỗ, quy cách, chất lượng, người bán và tùy vào thời điểm của thị trường.

Loại gỗ

Gỗ sồi Mỹ có hai loại trên thị trường là gỗ sồi trắng (white oak) và gỗ sồi đỏ (red oak). Mỗi loại gỗ có một đặc điểm riêng về tính thẩm mỹ, độ bền, độ chống nước, chống mối mọt,…và cả khác biệt về trữ lượng, chính các điều này đã tác động lên giá.

Gỗ sồi trắng có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N. Dác gỗ có màu nhạt,  tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Gỗ sồi trắng cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình. Gỗ có độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ sồi trắng đa số có vân gỗ thẳng với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Tâm gỗ sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. Gỗ sồi trắng có cấu trúc tế bào “dạng chai”, gắn kết chặt chẽ nên không cho nước thấm qua. Gỗ sồi trắng có độ liên kết tốt hơn, cấu trúc tom gỗ rất mịn, hình vân thẳng rõ ràng, chóp vân cao nhọn, biên độ vân hẹp hơn sồi đỏ, tạo nên những sản phẩm có nét đặc trưng riêng.

Gỗ sồi đỏ có khối lượng trung bình 705 kg/m3, độ cứng 5738N. Dác gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng.chịu lực uốn và độ chắc trung bình. Gỗ có độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ sồi đỏ có khả năng kháng sâu kém nhưng tương đối dễ xử lý bằng chất bảo quản. Gỗ sồi đỏ có khả năng chịu máy tốt, độ bám dính và.ốc vít cao.

Tại Mỹ, sồi đỏ có trữ lượng cao hơn gỗ sồi trắng rất nhiều và trên thị trường người tiêu dùng cũng ưa chuộng sử dụng gỗ sồi trắng hơn. Vì vậy trong bảng giá gỗ sồi Mỹ thì sồi trắng luôn có giá cao hơn sồi đỏ.

Quy cách (chiều dày, mặt rộng, chiều dài) của gỗ

Theo tiêu chuẩn đo lường gỗ Mỹ thì chiều dày và mặt rộng được đo theo inch và chiều dài được đo theo feet với 1 inch=25.4mm và 1feet=0.3 mét (gần đúng).

 • Chiều dày chuẩn của gỗ sồi Mỹ là 3/4”, 4/4”, 5/4”, 6/4”, 7/4”, 8/4”, 10/4”, 12/4”,… Trong bảng giá gỗ sồi Mỹ thì giữa các chiều dày có sự chênh lệch giá rất lớn, gỗ càng dày giá càng cao
 • Mặt rộng được đo theo số inch (ký hiệu là dấu ”) làm tròn, các số lẻ nhỏ hơn 0.5 sẽ làm tròn xuống và các số lẻ từ 0.5 trở lên sẽ được làm tròn lên. Mặt rộng của gỗ từ 3” trở lên và được xếp ngẫu nhiên trên kiện nên thường mặt rộng sẽ ít ảnh hưởng đến giá.
 • Chiều dài được đo theo số feet (ký hiệu là dấu ’) làm tròn, các số lẻ nhỏ hơn 0.5 sẽ làm tròn xuống và các số lẻ từ 0.5 trở lên sẽ được làm tròn lên. Chiều dài của gỗ từ 4’ đến 16’. Thường gỗ dài từ 4’-6’ sẽ được xem là gỗ ngắn, dài 7’-8’ là độ dài trung bình và từ 9’-16’ được xem là gỗ dài. Thường giữa các chiều dài không có sự chênh lệch quá lớn về giá, thường chỉ chênh lệch khoảng 2%.

Chất lượng của gỗ

Hiện nay tại Mỹ đang phân loại chất lượng gỗ theo tiêu chuẩn NHLA. Gỗ sồi được phân chia theo các loại chất lượng khác nhau theo thứ tự giảm dần: FAS, 1COM, 2COM, 3COM,… Chất lượng càng cao thì giá gỗ trong bảng giá gỗ sồi Mỹ sẽ càng cao.

Loại FAS: FAS là viết tắt của “First And seconds_Hàng hạng nhất và hạng hai”. Sản phẩm loại này mang đến cho người dùng loại gỗ tốt, các tấm gỗ có chiều rộng tối thiểu là 6” và dài tối thiểu 8’. Những tấm gỗ cắt có thể chia thành những đoạn có tỉ lệ gỗ tốt từ 83 1/3% đến 100% đối với toàn bộ tiết diện tấm gỗ. Những đoạn cắt có chất lượng gỗ tốt tối thiểu rộng 3”, dài 7’, hoặc rộng 4”, dài 5”. Số lượng đoạn cắt có thể phụ thuộc vào kích thước của tấm gỗ, đa số các tấm. Gỗ cho phép cắt thành 1 hoặc 2 đoạn.

Loại 1 COMMON (Thông dụng số 1): Loại 1 gồm các tấm gỗ có chiều rộng tối thiểu là 3” và dài tối thiểu 4’, vừa phải chứa lượng gỗ tốt từ 66 2/3% trở lên. Lượng gỗ tốt tối thiểu phải có chiều rộng và chiều dài là: 3 ich x 3 feet hoặc 4 inch x 2 feet. Số lượng những đoạn gỗ tốt được xác định bởi kích thước của tấm gỗ. Cả 2 mặt gỗ phải đạt yêu cầu tối thiểu của loại thông dụng số 1.

Loại 2 COMMON (Thông dụng số 2): được coi là loại “kinh tế” vì sự thích hợp và giá cả của nó đối với nhiều bộ phận đồ gỗ. Loại thông dụng này áp dụng cho cả những tấm gỗ có kích thước tối thiểu rộng 3”, dài 4’ và có lượng gỗ tốt đạt từ 50% (6/12) trở lên. Đoạn cắt nhỏ có thể thực hiện được với lượng gỗ tốt phải rộng 3 inch và dài 2 feet. Số lượng đoạn cắt này tùy thuộc vào kích cỡ của tấm gỗ. Nếu mặt xấu nhất đạt yêu cầu tối thiểu của hạng này thì không cần quan tâm đến cấp hạng của mặt tốt hơn.

Loại 3 COMMON (Thông dụng số 3): loại này có tỉ lệ gỗ tốt dưới 50%.

Đơn vị cung cấp

Gỗ sồi nhập khẩu hiện nay được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị thương mại lớn, nhỏ. Bảng giá gỗ sồi Mỹ của các đơn vị cũng có sự chênh lệch vì nguồn nhập khẩu, giá nhập khẩu và chất lượng thực tế của gỗ. Vì vậy muốn mua được gỗ sồi đúng chất lượng, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ và cần nhớ rõ những lưu ý sau:

 • Nên chọn đơn vị kinh doanh lâu năm, có uy tín lớn. Vì thực tế, những đơn vị này thường được ưu đãi hơn khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài, họ có nhiều nguồn cung, cũng như có thể nhập được gỗ với giá tốt hơn các đơn vị khác.
 • Nguồn gỗ nhập khẩu đa dạng, màu sắc chuẩn, đáp ứng được đơn hàng thường xuyên của xưởng sản xuất.
 • Chính sách hỗ trợ tối đa, vận chuyển tận nơi.
 • Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin nguyên liệu, chất lượng thực tế của từng lô gỗ.

bảng giá gỗ sồi Mỹ

Các bạn có bạn có thể tham khảo bảng giá nguyên liệu gỗ sồi Mỹ dưới đây để thấy sự chênh lệch về giá giữa các chiều dày và chất lượng gỗ (giá có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau của thị trường):

Lời kết

Bảng giá gỗ sồi Mỹ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nói ở trên, ngoài ra còn phụ thuộc và từng thời điểm thị trường. Gỗ Phương Đông luôn tự tin khẳng định là công ty thương mại cung cấp gỗ đa dạng, đầy đủ chất lượng và giá cả rất cạnh tranh so với thị trường. Nếu bạn muốn tìm kiếm một loại gỗ với chất lượng phù hợp mà chỉ phải trả một mức giá phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Gỗ Phương Đông bạn nhé!

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ Thông) – SPF ( gỗ Thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn.nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng.Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG

(EASTERN LUMBER CO., LTD)

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công

Tìm kiếm liên quan:

 • gỗ sồi trắng
 • gỗ sồi Mỹ
 • gỗ sồi Nga
 • gỗ sồi có bị mối mọt không
 • giá gỗ sồi Mỹ
 • giá gỗ sồi m3
 • đồ gỗ sồi xuất khẩu
 • gỗ sồi giá bao nhiêu
 • gỗ sồi có tốt không
 • gỗ sồi thuộc nhóm mấy

Xem thêm: