Địa chỉ nào bán gỗ gõ đỏ châu Phi chất lượng, uy tín, giá thành hợp lí?

bán gỗ gõ đỏ châu phi

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên cao cấp được sử dụng trong thiết kế nội thất. Các gia chủ ai cũng mơ ước sở hữu nội thất gỗ gõ đỏ vừa đẹp lại bền này. Hiện nay, gỗ gõ đỏ thường được nhập khẩu nhiều nhất từ Nam Phi. Thế nên, nhiều gia chủ phân vân gỗ gõ đỏ Nam Phi là loại gỗ gì, có tốt không và giá bán gỗ gõ đỏ châu phi là bao nhiêu ? Sau đây, Gỗ Phương Đông sẽ giới thiệu với bạn về loại gỗ gõ đỏ tuyệt vời này.

Gỗ gõ Nam Phi là gì? Giá bán gỗ gõ đỏ châu Phi hiện nay là bao nhiêu?

1. Gỗ gõ đỏ Nam Phi là loại gỗ gì?

Đây là loại gỗ gõ đỏ được trồng rất nhiều ở các nước phía Nam châu Phi. Loại gỗ này không trồng ở mỗi nước Nam Phi như nhiều người vẫn nghĩ. Vì thế, mỗi loại gỗ ở các nước châu Phi có thổ nhưỡng khác nhau, cách trồng khác nhau. Do đó, mỗi loại gỗ gõ đỏ ở các vùng đất khác nhau đôi chút về chất lượng và độ bền của gỗ.

Hiện nay, nội thất gỗ gõ đỏ ở Việt Nam được nhập khẩu chính từ vùng Nam Phi. Nam Phi cũng là vùng đất có khí hậu nóng, khắc nghiệt nên chất gỗ ở đây cũng rất bền. Tuy nhiên, do vùng Nam Phi cung cấp gỗ đại trà hơn nên tuổi đời gỗ không cao bằng gỗ Lào. Hiện nay, nhu cầu sử dụng gỗ gõ đỏ ngày càng cao hơn. Vì thế, bạn sẽ thấy nội thất từ loại gỗ này sẽ phổ biến hơn gỗ Lào.

bán gỗ gõ đỏ châu phi

Gỗ gõ đỏ Nam Phi có mấy loại?

Gỗ gõ đỏ ở Châu Phi có nhiều loại do được trồng ở nhiều nước khác nhau. Loại gỗ này được trồng ở các nước phía Nam châu Phi như Mozambique, Ghana, Cameroon, Nam Phi,… Trong đó, loại gỗ gõ đỏ ở các nước Ghana, Mozambique được đánh giá có chất lượng ổn định nhất. Loại gỗ gõ đỏ như Pachyloba, Ghana hiện nay được yêu thích và săn đón nhiều nhất.

Gỗ gõ đổ Pachy có chất lượng rất tốt và tính thẩm mỹ cao. Loại gỗ này thường có màu sắc sáng, đều màu, vân gỗ suôn đều và mắt ít bị sâu. Gỗ Ghana cũng được đánh giá rất cao với vân xoáy khá cuốn hút nhưng nhiều mắt hơn. Ngoài ra, loại gỗ này còn nhiều loại khác nhưng bạn nên chọn 2 loại này để đảm bảo chất lượng gỗ.

2. Cách nhận biết gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ Nam Phi mang toàn bộ nét đẹp tuyệt vời của dòng gỗ gõ đỏ. Bạn sẽ dễ nhận ra những đường vân gỗ màu vàng xen kẽ với vân gỗ màu đen như hổ vằn. Sự đan xen này mang đến nét đẹp thẩm mỹ tuyệt vời cho dòng gỗ này, nên nó còn có tên là Hổ bì. Gỗ gõ đỏ từ Nam Phi không có trọng lượng nặng bằng gỗ gõ đỏ Lào do tuổi đời ít. Tuy nhiên, loại gỗ này vẫn rất nặng, chắc chắn và chịu va đập tốt.

Để phân biệt với gỗ gõ đỏ Lào, bạn có thể nhận diện màu sắc của chúng. Màu sắc của loại gỗ này thì nhạt hơn, màu gỗ sẽ ngả sang màu nâu vàng. Thực tế là loại gỗ này có chất gỗ bông hơn chứ không đanh lại như gỗ từ Lào.

Bạn có thể tham khảo so sánh chi tiết giữa gỗ gõ đỏ Nam phi với gõ đỏ Lào, gỗ Hương, gỗ Gụ như sau:

So sánh gỗ gõ đỏ Châu Phi với gỗ gõ đỏ Lào

 • Màu sắc: Gõ đỏ Lào sẽ có màu sắc đậm hơn so với gõ đỏ Nam Phi. Nó thường đều màu hơn và màu sắc gỗ chuyển dần từ đỏ sang nâu thẫm. Với gõ đỏ Nam Phi sẽ có màu sắc nhạt, có màu chuyển sang màu nâu nhẹ.
 • Chất lượng gỗ, trọng lượng riêng: Gõ đỏ Lào có trọng lượng riêng nặng hơn gõ đỏ Nam Phi. Chất gỗ đặc và thớ gỗ dày hơn. Gõ đỏ Nam Phi thường nhẹ hơn gõ đỏ Lào, thớ gỗ cũng mỏng hơn.
 • Tuổi thọ: Gõ đỏ Lào thường có tuổi đời cao hơn gõ đỏ Nam Phi. Gõ đỏ Nam Phi thường được khai thác một cách đại trà nên thường có tuổi đời thấp hơn so với gõ đỏ Lào.
 • Độ cứng, đường vân gỗ: Gõ đỏ Lào có đường vân gỗ đẹp, sắc nét, độ cứng và độ bền cao. Gõ đỏ Nam Phi cũng có độ cứng, độ bền nhưng đường vân gỗ không được rõ nét và đẹp như gõ đỏ Lào.
 • Giá thành: Gõ đỏ Lào thường có mức giá cao hơn

So sánh gỗ gõ đỏ Châu Phi với gỗ Hương

Phân biệt gõ đỏ và gỗ hương: Đây là hai loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ thứ I thuộc nhóm gỗ quý hiếm hiện nay tại nước ta. Phân biệt hai loại gỗ này dựa trên các tiêu chí dưới đây:

 • Hai loại gỗ có màu sắc khác nhau: Gỗ hương tự nhiên có màu đỏ hơi sẫm, thớ gỗ hương nhỏ mịn với những đường vân gỗ đan chéo nhau tạo nên nét ấn tượng riêng cho từng sản phẩm. So sánh màu sắc gõ đỏ và gỗ hương thì gõ đỏ sẽ có màu đậm hơn gỗ hương rất nhiều với lõi gỗ có màu cam hoặc đỏ thẫm. Càng sử dụng lâu thì đồ nội thất từ hai loại gỗ này sẽ cho ra những màu sắc đẹp và thu hút.
 • Hai loại gỗ này khác nhau về mùi hương: Hai loại gỗ này có hương thơm đặc trưng của từng loại gỗ. Gỗ hương có mùi thơm riêng của mình tuy không ngào ngạt nhưng các loại gỗ quý trầm hương, ngọc an, hoàng đàn…Nhưng hương thơm của nó kéo dài khá lâu và dễ chịu làm tăng sức hút cho đồ dùng nội thất trong gia đình. Nếu so sánh mùi hương thì gõ đỏ có mùi hương thơm không lâu và cũng không bằng gỗ hương.

bán gỗ gõ đỏ châu phi

So sánh gỗ gõ đỏ Châu Phi với gỗ Gụ

Đây là những loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ thứ I thuộc nhóm gỗ quý hiếm hiện nay tại nước ta. Vậy hai loại gỗ này giống và khác nhau ở điểm gì?

 • Điểm giống nhau: Đây là những loại gỗ có độ cứng, độ bền cao, có khả năng chịu mối mọt, cong vênh tốt, rất phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam. Ngoài ra, đây là hai loại gỗ có đường vân gỗ đẹp, sắc nét, rõ ràng mang đến tính thẩm mỹ cao.
 • Khác biệt giữa gõ đỏ và gỗ gụ: Về khối lượng thì Gõ có khối lượng nặng hơn gỗ gụ. Về màu sắc thì Gõ đỏ màu đỏ đậm, đều màu còn gỗ gụ thường có màu đen tuyền. Đặc điểm dễ nhận diện nhất của hai loại gỗ này chính là màu sắc.

3. Nội thất từ gỗ gõ đỏ Nam Phi có tốt không?

Nội thất gỗ gõ đỏ ở vùng Nam Phi có chất lượng rất tốt, bền chắc tới 20 năm. Tuy rằng độ bền của loại gỗ này không thể tốt bằng gỗ gõ đỏ Lào. Thế nhưng, so với các loại gỗ tự nhiên khác, gỗ gõ đỏ vẫn được xếp ở hàng đầu. Loại gỗ này thuộc nhóm I trong phân loại nhóm gỗ, có khả năng chịu lực tốt. Chất gỗ cứng rắn, chịu được va đập, chống mối mọt, chống nước tốt. Loại gỗ này hoàn toàn không bị cong vênh do sinh trưởng ở vùng nóng khắc nghiệt.

Nội thất từ gỗ vùng Nam Phi có vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời. Những đường vân và màu sắc gỗ luôn khiến các gia chủ mê mẩn. Loại gỗ này thường được chế tác, điêu khắc hoa văn tinh xảo cho nội thất tân cổ điển. Nội thất từ loại này sẽ mang tới thiết kế nội thất nét đẹp tinh tế và sang trọng nhất.

Địa chỉ nào bán gỗ gõ đỏ châu Phi?

Các đơn vị sản xuất nội thất gỗ gõ đỏ trên thị trường rất nhiều. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo nguồn gỗ uy tín và sản phẩm nội thất có chất lượng cao. Thế nên, bạn đừng nên ham rẻ mà lựa chọn đơn vị sản xuất kém uy tín. Giá thành của đồ gỗ gõ đỏ không hề thấp, nó đi liền với nét đẹp và độ bền tuyệt vời của gỗ. Giá thành của mỗi loại nội thất tùy thuộc vào kiểu dáng và kích thước mà bạn chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giá, hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông chúng tôi.

bán gỗ gõ đỏ châu phi

Lời kết

Trên đây Gỗ Phương Đông đã cung cấp cho bạn một số thông tin vầ Gỗ gõ đỏ châu Phi này, nếu bạn đàn tìm địa chỉ bán gỗ gõ đỏ châu Phi thì hãy liên hệ với Gỗ Phương Đông để được tư vấn chi tiết nhé!

Tìm kiếm liên quan

 • Giá gỗ gõ đỏ bao nhiêu 1m2
 • Bảng giá gỗ gõ đỏ Nam Phi
 • Giá gỗ gõ đỏ Nam Phi 2020
 • Gỗ gõ đỏ Nam Phi có mấy loại

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *