• Trang Chủ
 • Tin tức
 • Bàn ăn thông minh mở rộng bằng gỗ tự nhiên là gì? Cấu tạo và phân loại

Bàn ăn thông minh mở rộng bằng gỗ tự nhiên là gì? Cấu tạo và phân loại

Thứ Tư, 24/11/2021, 20:45, (GMT+7)

Bạn đã từng nghe qua bàn ăn thông minh mở rộng bằng gỗ tự nhiên bao giờ chưa? Đây là một loại bàn ăn rất phổ biến và thịnh hành hiện tại, đặc biệt tại các căn nhà chung cư, nhà phố ở Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội mà diện tích nhà ở tương đối chật hẹp. Từ “mở rộng” được hiểu là loại bàn ăn có thể thấy đổi kích thước từ bé sang lớn để phục vụ nhu cầu người sử dụng. Theo đó, mở rộng không chỉ được hiểu là gia tăng kích thước theo chiều rộng mà gia tăng kích thước chung của mặt bàn. Vậy cụ thể hơn cấu tạo và phân loại của bàn ăn này như thế nào, ưu và nhược điểm của loại bàn ăn này là gì? Có đáng mua không. Hôm nay hãy cùng Gỗ Phương Đông tham khảo về bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhằm giúp quý khách dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

1. Về cấu tạo và phân loại

Tất tần tật về bàn ăn thông minh mở rộng

Bàn ăn thông minh mở rộng gỗ tự nhiên hiện nay gồm có 3 dạng cơ bản

– Dạng gấp gọn

Dạng phổ biến nhất là loại có thiết kế mặt bàn gồm 3 phần. Hai cánh hai bên và một phần bàn bàn giữa luôn ở trạng thái ổn định. Khi cần sử dụng, hai cánh bàn sẽ đẩy ngang, làm thành một mặt phẳng đồng nhất cùng phần bàn chính giữa. Ngoài kiểu bàn phổ biến trên, chúng ta có thể bắt gặp bàn gập tường có chân, không chân hoặc có bệ đỡ

Ưu điểm của loại bàn này là giúp gấp gọn tới 70% so với trạng thái sử dụng, không chỉ gấp gọn bàn, chúng còn giúp gấp gọn ghế vào trong hộc bàn, làm thành một kết cấu đồng nhất. Về nhược điểm, đó kéo dài hai cánh và chỉ có một trụ đỡ chính giữa nên độ chắc chắn của bàn, đặc biệt là vùng hai cánh chỉ ở mức tương đối.

– Bàn trượt

Đây là loại bàn có tính năng trượt kéo dài linh hoạt. Bàn có thể gắn trực tiếp với tường, mặt bàn thiết kế phân mảnh xếp chồng lên nhau. Khi cần, chỉ cần kéo một phía đầu bàn, các mảnh ghép sẽ rời nhau làm thành mặt bàn dài. Ngoài kiểu bàn trên còn có thêm một dạng khác gồm hai cánh trượt theo bản lề. Khi cần kéo dài bàn, hai cánh trượt xã khỏi trung tâm đồng thời xuất hiện mặt bàn bổ sung ở chính giữa.

Ưu điểm của bàn trượt là có thể sử dụng bàn theo nhiều trạng thái khác nhau, thao tác kéo dài bàn khá đơn giản, nhẹ nhàng và linh hoạt. Điểm hạn chế của chúng là khả năng thu gọn diện tích chiếm chỗ khi không sử dụng là không cao.

– Bàn xoay

Cũng mở rộng và thu nhỏ kích thước theo ý muốn nhưng bàn xoay được thiết kế độc đáo hơn. Chúng ta bắt gặp 2 kiểu bàn xoay phổ biến, đó là xoay để mở rộng với các mảnh bàn bổ sung nằm xen giữa các mảnh bàn bàn đầu, giúp mặt bàn mở rộng diện tích lên gấp bội. Ngoài kiểu bàn trên, còn có thêm một kiểu bàn xoay khác với trụ xoay phía trên và khi tác động, hai cánh bàn đây xa, nhường chỗ cho phần bàn bổ sung xuất hiện ở chính giữa. Do đặc tính xoay tròn nên hầu hết chúng có tiết diện tròn và khi mở rộng, chúng có thể giữ nguyên hình tròn hoặc chuyển sang trạng thái ovan.

Ưu điểm của bàn xoay là gây sức hút đặc biệt từ chuyển động xoay tròn của chúng, giúp phục vụ nhu cầu bữa ăn trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhược điểm của chúng là thao tác xoay không đơn giản và không có khả năng thu hẹp đáng kể khi ở trạng thái không sử dụng

Bàn ăn xoay thông minh hiện đại, nên có trong phòng bếp gia đình

2. Các chất liệu khác ngoài gỗ tự nhiên và độ bền của chúng 

Tất tần tật về bàn ăn thông minh mở rộng

Có thể nói ở bàn ăn thông minh mở rộng, chất liệu là yếu tố quyết định trực tiếp đến độ bền. Ngoài chất liệu là gỗ tự nhiên, hãy xem loại bàn ăn này thường được làm bằng các chất liệu nào khác dưới đây:

– Gỗ tự nhiên: ưu điểm là có độ bền cao, đặc biệt là với gỗ ròng hay gỗ quý hiếm; đường vân đẹp mắt; mang lại vẻ đẹp thân thiện với môi trường và đặc biệt là ít xây xước khi va chạm. Nhược điểm của chất liệu này là dễ bị xâm nhập ẩm, sinh nấm mốc nếu vệ sinh không đúng cách

– Nhựa tổng hợp: ưu điểm là giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng và phong phú nhưng cùng với đó là độ bền không cao và tính an toàn vẫn còn là một dấu hỏi lớn

– Đá tự nhiên: Bàn ăn thông minh mặt đá với ưu điểm nổi trội mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng với đường vân độc đáo cùng lớp nền bóng sáng. Tuy nhiên, chất liệu này thường có giá thành cao và có thể nứt nãy khi va đập, đặc biệt là đối với đá marble.

– Kính cường lực: ưu điểm là giá thành rẻ, độ bền cao. Nhược điểm là dễ gãy khi và chạm, dễ gây sáng chấn cho người sử dụng và chỉ phù hợp với thiết kế dạng trượt kéo dài

*Lời kết: Trên đây là bài viết tham khảo về cấu tạo, phân loại cũng như ưu, nhược điểm của các loại bàn ăn thông minh mở rộng bằng gỗ tự nhiên phổ biến trên thị trường hiện tại. Thông qua bài viết, Gỗ Phương Đông hi vọng quý khách phần nào đó có thêm thông tin cho riêng mình từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Công ty TNHH Gỗ Phương Đông – Nơi cung cấp gỗ tự nhiên nhập khẩu uy tín

Công Ty TNHH Gỗ Phương Đông ( Eastern Lumber Co., Ltd ) được thành lập năm 2007, chuyên cung cấp các loại gỗ tròn và gỗ xẻ  từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Phi, Brazil, New Zealand, Australia, Chile,… cho thị trường trong nước.

Gỗ Phương Đông chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại gỗ xẻ, gỗ tròn nhập khẩu như: White Oak ( gỗ Sồi Trắng) – White Ash ( gỗ Tần Bì) – Red Oak (gỗ Sồi Đỏ)– Walnut (gỗ Óc Chó) – Cherry (gỗ Anh Đào) – Poplar (gỗ Dương)– Soft Maple (Gỗ Thích Mềm) – Hard Maple (Gỗ Thích Cứng)– Alder (Gỗ Trăn) – Beech (gỗ Dẻ Gai) – Pine (gỗ thông) – SPF ( gỗ thông Canada)– Spruce (gỗ Vân Sam)- Sapelli ( gỗ Xoan Đào) – Doussie (gỗ Gõ Đỏ) – Wenge ( gỗ Muồng Đen) – Bubinga ( gỗ Cẩm Lai) -Padouk (gỗ Hương Đỏ) – Mukulungu (gỗ Sến) – Tali (gỗ Lim) – Okume ( gỗ Dái Ngựa)… với đa dạng quy cách và chất lượng theo tiêu chuẩn phân hạng quốc tế.

Nguồn gỗ xẻ Gỗ Phương Đông được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị cưa xẻ sấy: các sản phẩm gỗ xẻ luôn phải đảm bảo độ ẩm, chất lượng, khối lượng, đo đạc đúng yêu cầu, các kiện gỗ tuân thủ còn nguyên dây đai, nguyên kiện từ đơn vị sản xuất đến tay khách hàng sử dụng. Nguồn gỗ tròn nhập từ các khu vực Châu Phi, Châu Âu, Mỹ, Úc được phân hạng theo tiêu chuẩn 1SC, 2SC, 3SC, 4SC hoặc ( A, AB, ABC). Các sản phẩm gỗ tròn hoặc gỗ xẻ được đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc gỗ hợp pháp và được kiểm định theo yêu cầu nhập khẩu gỗ.

Trong thời gian từ 2007 đến nay, Gỗ Phương Đông là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị xây dựng công trình nhà ở, Biệt thự, Resort trong nước, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ, cơ sở thủ công mỹ nghệ, cửa hàng bán gỗ, cơ sở cưa xẻ, …Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.

Ngoài việc khách hàng đến xem và chọn kiện gỗ tại địa chỉ kho hàng: đường số 10, KCN Sóng Thần I, Tp. Dĩ An, Bình Dương,chúng tôi còn giao nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ các cảng Tp.HCM /Quy Nhơn/Đà Nẵng/ Hải Phòng đến tận kho khách hàng hoặc cung cấp số lượng lớn cho nhiều chủng loại gỗ theo giá CIF Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GỖ PHƯƠNG ĐÔNG | EASTERN LUMBER CO., LTD

“GỖ PHƯƠNG ĐÔNG – Uy tín dẫn lối thành công”

Tìm kiếm liên quan

  • Gỗ thông Newzealand có tốt không? Ưu và nhược điểm của gỗ thông Newzealand?
  • Những loại máy móc, thiết bị nào thường được dùng để sản xuất gỗ tròn
  • Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ HAWA có những phương hướng gì ?
  • Brazil Pine hay gỗ thông Brazil là gì? Giá bao nhiêu?
  • Spruce là gỗ gì? Ngoài Spruce thì loại gỗ nào thường có trong đàn guitar
  • So sánh gỗ thông và gỗ cao su
  • Bảng giá gỗ nhập khẩu tháng 11/2021
  • Nội thất gỗ thông – Ưu nhược điểm và tính Ứng dựng trong nội thất
  • Cây Tần Bì là cây gì – Ứng dụng của gỗ tần bì vào Ngành sản xuất đồ gỗ nội thất
  • Giới thiệu qui trình làm ra gỗ thông sấy

Nội dung liên quan